Tuyển dụng đặc cách - Hy vọng của hàng trăm giáo viên hợp đồng Phú Yên

Tuyển dụng đặc cách - Hy vọng của hàng trăm giáo viên hợp đồng Phú Yên

VOV.VN- Tuyển dụng đặc là hy vọng cho những giáo viên tâm huyết có nhiều năm cống hiến với nghề, nhưng cơ hội cũng trôi qua với những người không còn đứng lớp.

Sau khi có hướng dẫn của Bộ Nội vụ, tỉnh Phú Yên đã dừng xét tuyển viên chức theo kế hoạch trước đó và triển khai thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên diện hợp đồng lao động. Thông tin này đã mang lại nhiều hy vọng cho cán bộ, giáo viên, người lao động trong diện hợp đồng đã có thời gian dài đứng trên bục giảng và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. 

tuyen dung dac cach - hy vong cua hang tram giao vien hop dong phu yen hinh 1
Giờ học tại trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Tuy Hòa.

Những ngày này, nhận được thông tin tỉnh sẽ thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đang hợp đồng lao động, cô Trần Thị Kiều, giáo viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Võ Văn Kiệt, thành phố Tuy Hòa không giấu được niềm vui. Đã có 7 năm gắn bó với trường, với lớp, cô giáo Trần Thị Kiều tự tin khi mình đủ các điều kiện xét tuyển. Theo quy định, đối tượng được xét đặc cách là những giáo viên đã có thời gian kí hợp đồng lao động, có bảo hiểm xã hội bắt buộc, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015 và đang trong thời gian còn hợp đồng; việc tuyển dụng trên cơ sở trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng. 

Cô giáo Trần Thị Kiều vui mừng nói: "Nhiều lúc, tôi không tin vào việc được xét đặt cách. Tôi rất vui, nhưng cũng lo vì không biết sẽ xét đặc cách thế nào. Mong tỉnh xem xét sớm để bọn em an tâm công tác".

Ngày 18/11 vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản gửi các Sở Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, các địa phương yêu cầu dừng xét tuyển viên chức ngành giáo dục theo Kế hoạch 79 của UBND tỉnh để triển khai thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đang hợp đồng lao động. Theo đó, sau khi thực hiện tuyển dụng đặc cách, nếu đơn vị, địa phương vẫn còn chỉ tiêu biên chế giáo viên thì thực hiện việc thi tuyển công khai theo quy định của Luật Viên chức. 

Cô Minh Thanh Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết: "Theo tôi, việc xét đặc cách rất hợp lý. Tạo điều kiện cho giáo viên có điều kiện công tác bởi vì chưa được thi tuyển. Hiện đội ngũ giáo viên, nhất là môn chuyên ở các trường thiếu còn rất nhiều. Nếu việc xét tuyển diễn ra thuận lợi, tôi mong sẽ sớm thực hiện để các thầy cô quay trở lại trường sớm, để đảm bảo dạy và học ở các trường".

Tuy nhiên, nhiều viên chức, người lao động cũng có thời gian kí hợp đồng lao động có BHXH, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015 băn khoăn vì họ bị cắt hợp đồng lao động vài tháng trước đó. Theo kế hoạch năm nay, tỉnh Phú Yên tuyển dụng 910 biên chế cho ngành giáo dục, gồm 791 giáo viên và 119 nhân viên nghiệp vụ, theo hình thức xét tuyển. 

tuyen dung dac cach - hy vong cua hang tram giao vien hop dong phu yen hinh 2
Giờ thể dục tại Trường THPT Phan Đình Phùng, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên diện hợp đồng lao động mang lại hy vọng cho nhiều giáo viên, người lao động có nhiều năm cống hiến và tâm huyết với nghề, nhưng cơ hội cũng trôi qua với những giáo viên không còn đứng lớp. Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên mong muốn: Việc xét tuyển công khai, minh bạch giúp nhiều giáo viên có năng lực tiếp tục được đứng trên bục giảng.
"Công đoàn ngành giáo dục mong mỏi các cấp lãnh đạo, các tổ chức quan tâm sau khi rà soát các giáo viên đảm bảo tinh thần công văn. Nếu như việc làm và vị trí biên chế còn thừa thì nên quan tâm đến giáo viên đã ký hợp đồng lao động và đóng BHXH từ năm 2015 về trước nhưng hiện tại đã không còn hợp đồng lao động"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close