Hàng ngàn thí sinh tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH CĐ

Hàng ngàn thí sinh tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ

VOV.VN - Tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ, các chuyên gia đã tư vấn, giải đáp thắc mắc của thí sinh về việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2017.

Hôm nay (8/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ, phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng sự tham gia của gần 80 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trường nghề trên cả nước, ngày hội thu hút sự chú ý tham gia của hàng nghìn thí sinh và phụ huynh.

hang ngan thi sinh tham gia ngay hoi tu van xet tuyen dh cd hinh 1
Các thí sinh và phụ huynh được nghe tư vấn về mức điểm, cơ hội nghề nghiệp, chương trình học từ các trường CĐ, ĐH. 

Tham gia ngày hội, các thí sinh được các chuyên gia có uy tín đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường ĐH, CĐ tư vấn, giải đáp các thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển CĐ, ĐH 2017.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện nay các thí sinh đã biết điểm thi và phổ điểm chung, do đó đây là cơ hội để các em được tư vấn sâu về các ngành, nghề, trường, điểm trúng tuyển các năm, từ đó điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Thứ trưởng Ga lưu ý, với các thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng, có 2 phương thức. "Thứ nhất, với thí sinh muốn điều chỉnh số nguyện vọng không tăng so với trước đây, các em có thể điều chỉnh trực tuyến bằng tài khoản cá nhân. Trường hợp các em không biết cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, hoặc điều chỉnh số nguyện vọng cao hơn so với mức trước đây, các em có thể đến nơi tiếp nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT để đăng ký".

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, sáng nay, Văn phòng đại diện Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Ngày hội tuyển sinh năm 2017. 

Ngày hội Tuyển sinh năm nay thu hút hơn 15.000 học sinh, sinh viên tham gia. Tại đây, bên cạnh việc được tư vấn, hỗ trợ thông tin tuyển sinh, giáo dục, học sinh, sinh viên còn được cung cấp những thông tin hữu ích về dự báo nguồn nhân lực để có những điều chỉnh hợp lý trong giai đoạn tới.

Lê Hoàng Phúc, học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Minh Xuân ở huyện Bình Chánh cho biết: Năm nay em chỉ đăng ký một nguyện vọng. Em đến với ngày hội này mong được tư vấn dự đoán điểm chuẩn để bổ sung thêm nguyện vọng. Kết quả thi của em cũng khá tốt nhưng em vẫn lo điểm chuẩn các ngành năm nay sẽ vượt mức năm ngoái'.

Bà Trần Thị Bồng Lai, Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyên các thí sinh nên bình tĩnh điều chỉnh nguyện vọng cho chính xác và gửi các câu hỏi tới chuyên gia để được tư vấn, giải đáp kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close