H'Hen Niê giao lưu với học sinh, sinh viên nhận học bổng Vừ A Dính

VOV.VN - 155 học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk có thành tích xuất sắc trong học tập được nhận học bổng với tổng trị giá 190 triệu đồng.

Sáng nay (8/1), 155 học sinh người dân tộc thiểu số tại thành phố Buôn Ma Thuột đã nhận học bổng Vừ A Dính - “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”.

Hoa hậu H'Hen Niê cũng tham gia chương trình giao lưu với các học sinh, sinh viên. Từ câu chuyện của bản thân, hoa hậu H'Hen động viên các học sinh, sinh viên nỗ lực, tự tin vào bản thân, vượt qua khó khăn để gặt hái nhiều thành công.

Trao học bổng cho học sinh.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, sau 19 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần học tập, rèn luyện tốt.

Ngoài ra quỹ còn có 4 dự án là: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường tương lai và Thắp sáng tương lai với những mục tiêu và đối tượng thụ hưởng khác nhau hướng đến giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số đang được triển khai ở nhiều địa phương trong cả nước.

Em Nguyễn Thị Hòa, dân tộc Tày, học sinh lớp 11 trường THPT Ea Sup, huyện biên giới Ea Sup, tỉnh Đắk Lắk, được nhận học bổng từ dự án Mở đường đến tương lai của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, em rất vui mừng khi tiếp tục được nhận học bổng từ chương trình. Học bổng không chỉ giúp em trang trải chi phí học tập mà còn là động lực để em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập đạt kết quả tốt để thực hiện ước mơ của mình.

“Học bổng này đã đồng hành cùng em được 2 năm. Cảm xúc từ những ngày đầu tiên được nhận học bổng là rất vui mừng và tự hào. Mình đã may mắn như vậy thì mình phải cố gắng hơn nữa để làm sao có được những kết quả tốt nhất và đạt được điều mình mong muốn cũng như điều mà Quỹ học bổng gửi gắm”, em Hòa chia sẻ

Lễ trao học bổng Vừ A Dính.
Từ câu chuyện của bản thân, hoa hậu H'Hen động viên các học sinh, sinh viên tiếp tục nỗ lực nhiều hơn.

Dịp này, Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê cũng tham gia chương trình và giao lưu, trao đổi với các học sinh, sinh viên được nhận học bổng. Từ câu chuyện của bản thân, H’Hen Niê chia sẻ, động viên các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục kiên cường, tự tin vào bản thân, vượt qua khó khăn, nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập để gặt hái nhiều thành công như mình mong muốn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Học bổng Cô Giáo Nhế - 14 năm nâng bước em tới trường

VOV.VN - Học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland tài trợ đã khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh nghèo hiếu học.

Trao học bổng trị giá 900 triệu đồng tặng sinh viên Việt Nam

VOV.VN -90 suất học bổng với tổng giá trị 900 triệu đồng vừa được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực, vươn lên trong học tập. 

Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc nhận học bổng 1,5 tỷ đồng

Em Lê Văn Thái Sơn, học sinh đến từ Quảng Bình đã được vinh danh là Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc và nhận học bổng 1,5 tỷ đồng.

“Thần đồng” Đỗ Nhật Nam nhận học bổng gần 7 tỷ đồng của đại học Mỹ

VOV.VN - Thần đồng Đỗ Nhật Nam vừa trúng tuyển vào một trường đại học của Mỹ với học bổng 71.900 USD/năm (khoảng gần 1,7 tỷ đồng/năm).

Tin cùng chuyên mục