Hiệu trưởng trường có học sinh không biết đọc, biết viết xin từ chức

VOV.VN -Trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A là nơi đã để xảy ra tình trạng, nhiều học sinh học không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp.

Sáng 10/4, trao đổi với phóng viên VOV, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết, thầy Huỳnh Hà Thắng - Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A vừa nộp đơn xin từ chức.

Lý do được thầy Huỳnh Hà Thắng đưa ra là do sức khỏe yếu và không đảm bảo được theo yêu cầu nhiệm vụ được giao nên xin thôi làm lãnh đạo trường để trở lại giảng dạy như một giáo viên bình thường.

soc trang hieu truong truong co hoc sinh khong biet doc biet viet xin tu chuc hinh 1
Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A

Quan điểm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề là thống nhất với nguyện vọng của thầy Thắng. Đồng thời đơn xin nghỉ việc của ông cũng đã được đơn vị gửi lên Phòng Nội vụ huyện xem xét, giải quyết.

Trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia. Đây cũng là ngôi trường những năm học trước đây để xảy ra tình trạng, nhiều học sinh học hết lớp 1, lớp 2 nhưng không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi dư luận, phụ huynh phản ánh, ngành giáo dục Sóc Trăng đã tổ chức thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng trường này.

Theo kết luận của thanh tra, sai sót của người đứng đầu là thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds