Học sinh không muốn thu lại đề bài thi thử

Học sinh căng thẳng vì thi liên tục, muốn giữ lại đề thi thử

VOV.VN -Học sinh phải làm 3 môn thi liền nhau nên các em cảm thấy căng thẳng và áp lực. Hơn nữa, không được mang đề thi về khiến nhiều em cảm thấy hồi hộp.

Sáng nay (21/3), học sinh lớp 12 ở Hà Nội tiếp tục làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Trong buổi sáng, học sinh làm bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), với thời gian mỗi môn là 50 phút (150 phút/bài thi) với hình thức trắc nghiệm.

Điểm mới đáng lưu ý là đề thi cho mỗi môn thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi trắc nghiệm). Sau khi làm xong 2 bài thi đầu tiên của tổ hợp môn thì phải nộp lại tất cả đề thi, bài thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi.

hoc sinh khong muon thu lai de bai thi thu hinh 1
Thí sinh xem lại đề thi 

Đề thi khó và dài, thí sinh không làm hết

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi, đa phần học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội cho rằng, đề bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên tương đối dài nhưng thời gian cho mỗi môn thi chỉ có 50 phút không đủ để các em làm hết đề.

Hơn nữa, vì đây là năm đầu tiên học sinh làm bài môn Khoa học tự nhiên phải nộp hết đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi nên nhiều em cảm thấy hơi căng thẳng, áp lực.

Học sinh Phùng Quốc Huy, lớp 12A1 nhận xét: “Cả 3 môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học đều khó. Mỗi đề thi có 40 câu hỏi, trong đó có một số câu hỏi nâng cao mà thời gian làm bài chỉ có 50 phút nên em không thể làm hết. Em nghĩ, mỗi đề cần thêm khoảng 10 phút  mới có thể làm xong.

Ngoài ra, năm nay, mỗi thí sinh phải làm 3 môn thi liền nhau nên em cũng cảm thấy căng thẳng và có áp lực”

Học sinh Lê Thanh Thảo bày tỏ: “Chỉ được nghỉ 5 phút sau khi cán bộ coi thi phát đề thi môn thứ hai nên chúng em cảm thấy hơi bị áp lực”.

Làm được 85% đề thi Vật lý; môn Hóa học, Sinh học làm được 60% đề bài nhưng Thanh Thảo cho rằng, để làm được hết các câu khó thì cần thêm 30 phút.

Lần đầu thi theo hình thức mới, Đặng Lương Duy Anh, lớp 12D5 chỉ làm được 25 câu Vật lý, 30 câu Sinh học nhưng vì không chọn Hóa học là môn thi để xét vào đại học nên em  khoanh bừa các câu hỏi dựa theo cảm tính.

Theo Duy Anh, với cách thức làm bài thi 3 môn liền nhau là quá dài mà mỗi môn chỉ có 50 phút thì không đủ đề làm hết đề nên nếu có thể thay đổi được thì Bộ GD-ĐT nên tăng thời gian làm bài mỗi môn là 60 phút.

Học sinh không muốn thu lại đề thi

Trong đợt thi thử kỳ thi THPT Quốc gia dành cho học sinh Hà Nội, mỗi thí sinh đều làm một đề thi riêng. Nội dung mỗi đề thi đều giống nhau nhưng sắp xếp các câu hỏi có sự khác biệt và được đảo lộn. Thí sinh phải nộp lại đề thi của 2 môn đầu tiên cho giám thị coi thi nên để kiểm tra lại đề đối với học sinh là rất khó khăn.

Học sinh Phùng Quốc Huy, trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội đề xuất, trong thời gian làm bài thi, giám thị có thể yêu cầu thí sinh phải nộp lại đề thi của 2 môn đầu tiên nhưng khi kết thúc thời gian làm bài của cả 3 môn thi thì nên trả lại đề cho các em. Như vậy, học sinh mới có thể đối chiếu kết quả, biết mình đúng- sai ở chỗ nào để có thể học tập, ôn luyện tốt hơn.

Thực sự  em rất tò mò rất muốn biết kết quả, so sánh các bài thi. Nếu thu lại đề thi thì thực sự là em cảm thấy bị áp lực. Theo em là kết thúc cả 3 môn thi thì giám thị nên trả lại đề cho thí sinh.

Trái ngược với một số ý kiến là nên để thí sinh có thời gian nghỉ ngơi khoảng 15 phút khi tiếp tục thi môn thứ hai, học sinh Lâm Đức Hiệp cho rằng, nếu có thời gian nghỉ giữa hai môn thì lại càng thêm áp lực hoc thí sinh.

Tuy nhiên, Đức Hiệp lại cho rằng, các hội đồng nên để cho thí sinh mang đề về sau khi kết thúc thời gian làm bài 3 môn tổ hợp để sự hồi hộp, lo lắng về kết quả thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close