Học sinh Lào Cai “rinh” giải 3 cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế

VOV.VN - Ở quy mô quốc tế, Lào Cai là tỉnh đầu tiên có dự án tham dự và đoạt giải. Đồng thời, giải 3 năm nay cũng là giải duy nhất của đoàn Việt Nam tại Mỹ.

Tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế diễn ra từ ngày 12-17/5 tại Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ, Dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, lớp 12A2, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã thể hiện xuất sắc, chinh phục được Ban giám khảo, giúp em này “rinh” về giải 3 chung cuộc.

Vũ Hoàng Long (hàng 1, thứ 3 từ trái sang) trong Lễ trao giải tại Intel ISEF năm 2019 - Hoa Kỳ)

Giải thưởng danh giá này là điều đặc biệt, là niềm tự hào của cá nhân học sinh Vũ Hoàng Long nói riêng và của ngành giáo dục Lào Cai cũng như cả nước nói chung.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế năm 2019 có tổng số gần 2.000 học sinh thuộc 80 quốc gia có mặt tham dự. Đoàn Việt Nam có 10 dự án của học sinh thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Lào Cai.

Ở quy mô quốc tế, Lào Cai là tỉnh đầu tiên có dự án tham dự và đoạt giải. Đồng thời, giải 3 năm nay cũng là giải duy nhất của đoàn Việt Nam tại Mỹ.

Trước đó, tại Kỳ thi khoa học kỹ thuật Quốc gia tổ chức hồi đầu năm 2019, với 5/6 dự án đoạt giải (trong đó có 4 giải nhất và 1 giải tư), Lào Cai cũng trở thành tỉnh có số giải Nhất nhiều nhất toàn quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tất cả thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi quốc tế IMSO đều đoạt giải

VOV.VN -Đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi “IMSO 2018” lần thứ 15 đã đạt thành tích xuất sắc và là thành tích tốt nhất từ khi dự thi đến nay.

29 sinh viên đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2019

VOV.VN -Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 có 29 sinh viên đạt giải Nhất, 51 em đoạt giải Nhì và 35 sinh viên đoạt giải Ba.

Nữ sinh Việt Nam đoạt giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU

VOV.VN - Nữ sinh Nguyễn Thị Bạch Dương (trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương) xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47.

Tin cùng chuyên mục