Học sinh Lào Cai tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2

Học sinh Lào Cai tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/2

VOV.VN - UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông trên toàn tỉnh kéo dài thêm thời gian nghỉ học hết ngày 16/2.

Đây là lần thứ 3 thời gian nghỉ học của học sinh được UBND tỉnh ra quyết định kéo dài kể từ sau nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

hoc sinh lao cai tiep tuc duoc nghi hoc den het ngay 16/2 hinh 1
Các nhà trường đẩy mạnh vệ sinh khử trùng trường lớp trước khi học sinh đi học trở lại.

Việc kéo dài nghỉ học nhằm để các địa phương, cơ sở giáo dục, phụ huynh và học sinh chủ động trong phòng chống dịch cúm do virus corona mới đang diễn biến phức tạp, nhất là tại quốc gia láng giềng Trung Quốc.

UBND tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục và chính quyền các địa phương cần tiếp tục chủ động phối hợp với ngành y tế đẩy nhanh tiến độ triển khai phun thuốc khử trùng tại các trường học, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm, không để dịch bệnh phát sinh, chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh đi học trở lại bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai phòng chống dịch của các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về hoạt động dạy học trông giữ trẻ trong giai đoạn này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close