GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Học sinh THPT Hà Nội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

VOV.VN - Sáng 6/4, tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc thi 'Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2019'.

Tham dự cuộc thi là 10 đội đến từ 10 trường THPT thuộc cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Đó là các trường: THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nhân Chính, THPT Yên Hoà, THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Siêu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trần Hưng Đạo, THPT  Lý Thái Tổ.

Tại cuộc thi, các đội phải trải qua 3 vòng thi trắc nghiệm. Số lượng câu hỏi trong một phần từ 20 - 30 câu. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi trong 10 giây.
Nội dung các câu hỏi tập trung vào các hành vi thực hiện các luật như: Luật Thanh niên, Luật Giáo dục, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Thủ đô, Luật An toàn giao thông...
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh trường THPT Yên Hòa, giải Nhì thuộc về học sinh trường THPT Hà Nội- Amsterdam và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Thầy Đàm Tiến Nam - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cụm trưởng Cụm trường THPT Thanh Xuân - Cầu Giấy trao bằng chứng nhận cho các đội đoạt giải.

Theo thầy Đàm Tiến Nam, cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT là một hình thức mới mẻ và hấp dẫn để học sinh tìm hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống qua việc kết hợp vừa chơi vừa học. Qua cuộc thi, học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật...Đó là những điều kiện cần thiết góp phần xây dựng một xã hội văn minh, đem lại cho mỗi người cơ hội phát triển, được sống trong an toàn và hạnh phúc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP