Học sinh TP HCM tập dượt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN -Trong sáng 16/5, học sinh các cụm làm bài kiểm tra môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với thời gian làm bài 120 phút.

Sáng 16/5, các trường trung học phổ thông (THPT) thuộc 8 cụm chuyên môn và nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP HCM tổ chức đợt kiểm tra tập dượt kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2017 cho học sinh.

Năm nay, Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM không tổ chức thi thử THPT Quốc gia mà giao quyền tổ chức cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên.

Trên tinh thần tự nguyện, các trường đã đăng ký với cụm trưởng số lượng học sinh có nguyện vọng muốn trải nghiệm bài kiểm tra để làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và lên kế hoạch phối hợp tổ chức từ trước đó. Mô phỏng một kỳ thi thật, kỳ luyện tập kéo dài từ nay đến hết ngày 18/5 với tổng số 5 bài thi theo hình thức mới.

Đề kiểm tra các môn do Ban ra đề trong từng cụm soạn thảo trên cơ sở tham khảo kho đề chung của Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM. Đề này được sử dụng chung cho các trường trong cùng một cụm.

hoc sinh tp hcm kiem tra tap duot ky thi thpt quoc gia nam 2017 hinh 1
Học sinh TP HCM kiểm tra tập dượt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Bà Lê Tường Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trưng Vương, một trong số trên 20 trường thuộc cụm 1 tham gia kỳ kiểm tra luyện tập thi THPT Quốc gia năm nay cho biết: “Mục đích của việc tổ chức kỳ luyện tập này là giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài cũng như làm quen với lịch thi, cấu trúc đề thi rồi phương thức thi. Qua đó, các em sẽ tự đánh giá được năng lực học tập của mình và có những định hướng cũng như sự điều chỉnh về phương pháp, nội dung ôn tập để đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi chính thức”.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong sáng 16/5, học sinh các cụm làm bài kiểm tra môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Nhận xét đề thi thú vị với nhiều câu hỏi ý nghĩa gần gũi với cuộc sống nhưng Nguyễn An Thơ, học sinh Trường Trung học phổ thông Trưng Vương cũng cho rằng, không dễ để đạt điểm cao với dạng đề thi này vì độ phân hóa rõ ràng và cấu trúc đã thay đổi.

 “Đề lần này khó hơn so với mọi năm một chút vì phần làm Văn chiếm tới 7 điểm chứ không như năm ngoái có 2 bài đọc-hiểu chiếm 5 điểm”- học sinh Nguyễn An Thơ nói.

Chiều cùng ngày, học sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Toán. Hai buổi kiểm tra bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vào sáng 17 và 18/5 được nhiều học sinh mong đợi nhất vì mang nhiều yếu tố mới mẻ./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x