Hội thảo Khoa học sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội thảo Khoa học sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VOV.VN - ACVYS trở thành cầu nối giữa những nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với chuyên gia, tổ chức khoa học Hàn Quốc.

Ngày 26/5, tại trường đại học Trường đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (SeoulTech), Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo Khoa học Sinh viên Việt Nam 2018 (ACVYS 2019).

Trải qua 6 năm tổ chức, ACVYS trở thành cầu nối giữa những nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với chuyên gia, tổ chức khoa học Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các dự án trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ vào thực tiễn.

hoi thao khoa hoc sinh vien viet nam tai han quoc  hinh 1
Hội thảo ACVYS 2019 tại Hàn Quốc .

Sự kiện thường niên ACVYS do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức năm nay thu hút khoảng hơn 500 các nhà khoa học, nghiên cứu sinh Việt Nam đang nghiên cứu, học tập trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ vật liệu mới … từ các trường đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về hội thảo, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, gần 100 công trình nghiên cứu có chất lượng đã vượt qua các vòng sơ loại, phản biện kín của Hội đồng thẩm định để được báo cáo tại hội thảo. Hội đồng khoa học của các chuyên đề đã làm việc nhiệt huyết và công tâm, thảo luận, đánh giá và tìm ra được những nghiên cứu có chất lượng và mang tính ứng dụng cao.

hoi thao khoa hoc sinh vien viet nam tai han quoc  hinh 2
Trao giải thưởng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học trẻ.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với phương châm: “Kết nối tri thức, truyền lửa đam mê”, Hội thảo có 7 phiên thảo luận chuyên đề liên quan tới các công trình nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trẻ của Việt Nam, với tính ứng dụng thực tiễn cao trong các lĩnh vực: Khoa học sự sống, Y sinh, Hóa học và kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng và kết cấu công trình, Công nghệ thông tin - điện tử viễn thông, Khoa học vật liệu- Vật lý.  Ngoài ra, Hội thảo Khoa Học sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc năm nay có một phiên thảo luận đặc biệt về Biển Đông dưới góc nhìn của những nhà khoa học.

hoi thao khoa hoc sinh vien viet nam tai han quoc  hinh 3
Các nhà khoa học trẻ của Việt Nam tham dự ACVYS 2019.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khuôn khổ hội thảo 2019, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Nhà khoa học trẻ xuất sắc năm 2019 (VYSK Awards) cho 4 nhà khoa học trẻ xuất sắc ở 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông cho anh Đào Như Ngọc - Đại học ChungAng; Công nghệ y dược cho anh Nguyễn Phước Long - Đại học quốc gia Seoul; Công nghệ sinh học và môi trường cho Lê Thiên Ấn - Đại học Ajou và Công nghệ vật liệu mới cho anh Nguyễn Đình Cung Tiến - Đại học ChonBuk. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn các diễn giả trong 07 phiên thảo luận chuyên đề để trao giải thưởng Bài thuyết trình xuất sắc nhất.

ACVYS 2019 không chỉ là cơ hội để các nhà khoa học trẻ Việt Nam tham gia trao đổi và giao lưu học thuật, mà còn mở ra các mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ trong tương lai, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP