Hơn 16.000 học sinh, sinh viên được nhân học bổng Vallet

Riêng năm nay, có 2.250 suất học bổng được trao tặng cho học sinh đoạt giải trong cuộc thi quốc tế, thủ khoa, học sinh nghèo…

Sáng 4/9, tại Hà Nội, Tổ chức gặp gỡ Việt Nam trao học bổng Vallet năm 2011 tổ chức lễ kỷ niệm niệm 10 năm học bổng Vallet. Đây là học bổng do ông bà Giáo sư Trần Thanh Vân- nhà vật lý Việt kiều làm việc tại Pháp, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam và Giáo sư Odon Vallet, trường Đại học Sorbonen của Pháp sáng lập. 

Từ năm 2001 đến nay, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam với tổng số tiền trên 63 tỷ đồng. Hàng năm, Giáo sư Odon Vallet và ông bà Giáo sư Trần Thanh Vân từ Pháp về Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em.

Năm nay, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao tặng 2.250 suất học bổng cho các học sinh đoạt giải trong cuộc thi quốc tế, thủ khoa một số trường đại học, học sinh nghèo vượt khó, học sinh ở các trường Phổ thông dân tộc nội trú, học sinh ở làng SOS Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ. Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ là 9 triệu đồng, dành cho học sinh THPT là 6 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn động viên, khuyến khích các em vượt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Em Vì Thị Phương, học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La được nhận học bổng bày tỏ: “Học bổng này sẽ là động lực để em cố gắng hơn trong học tập và trên con đường mình sẽ bước tới, chọn được điều đúng đắn không chỉ cho mình mà còn cho người khác. Ước mơ của em là trở thành bác sĩ về chữa bệnh cho người dân trong bản làng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet mong muốn các em học sinh được nhận học bổng sẽ phát huy tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam, hăng say học tập, để cống hiến nhiều hơn cho đất nước. Trước đó, Giáo sư Odon Vallet và ông bà giáo sư Trần Thanh Vân đã thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt trao học bổng cho học sinh các tỉnh Phía Nam tại TP HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Vinh./.

Minh Châm
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage