Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên

Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên

(VOV) - Thí sinh hệ THPT tham gia dự thi là 852.214 em, đạt 99,75%.

Theo thống kê nhanh của bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên có 942.975 thí sinh dự thi, giảm 3.089 thí sinh so với số đăng ký dự thi (946.064 thí sinh). Trong đó, thí sinh hệ THPT là 852.214 em, đạt 99,75%; hệ Giáo dục thường xuyên là  90.761 em, đạt 98,97%. 

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013 cho biết đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót; kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đánh giá chung ban đầu của Bộ GD-ĐT cho thấy, đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, bảo đảm kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. 

Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh.

Về công tác coi thi: Các địa phương cơ bản chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi.  Không khí trường thi tại các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung diễn ra trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Thống kê sơ bộ cho thấy: buổi thi môn Văn sáng nay Hà Nội có 4 thí sinh không được phép dự thi do đến muộn quá 15 phút. 74 thí sinh bị ốm không thi và 1 thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi được. Tại Thái Nguyên, kết thúc ngày thi hôm nay, toàn tỉnh có 33 em  bỏ thi. Thanh Hóa có hơn 80 thí sinh không dự thi; trong đó 14 thí sinh bị tai nạn, ốm không thể tham gia kỳ thi. Riêng tại tỉnh Nghệ An trong ngày thi đầu tiên có 61 thí sinh bỏ thi.

Cũng theo Bộ GD-ĐT,  lần đầu tiên, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chính thức giữ một đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin phản hồi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

Các thí sinh, phụ huynh có thể gửi các thông tin liên quan đến kỳ thi đến hộp thư điện tử của Bộ trưởng:pvluan@moet.edu.vn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN