Hơn 71.000 thí sinh TP HCM tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Hơn 71.000 thí sinh TP HCM tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

VOV.VN -Đến thời điểm hiện tại, Sở GD-ĐT TP HCM đã hoàn tất công tác quy hoạch 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP HCM, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 cơ bản đã hoàn tất.

 Năm nay, thành phố tập trung mọi nguồn lực, đội ngũ để chống gian lận thi cử công nghệ cao, đảm bảo kỳ thi theo đúng tiêu chí an toàn, nghiêm túc, tiết kiệm.

hon 71.000 thi sinh tp hcm tham gia ky thi thpt quoc gia nam 2019 hinh 1
Thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP HCM

TP HCM có hơn 71.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đến thời điểm hiện tại, Sở GD-ĐT TP HCM đã hoàn tất công tác quy hoạch 111 điểm thi  với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện.

Thành phố đã tiến hành tập huấn quy chế thi và cách xử lý tình huống cho hơn 8.000 cán bộ, giảng viên đại học và giáo viên trung học phổ thông để phục vụ cho công tác coi thi. Cơ cở vật chất, trang thiết bị cũng được chuẩn bị kỹ càng theo đúng quy định.

Bộ GD-ĐT đã phân công Đại học Quốc gia TP HCM và 5 cơ sở khác là Trường Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Hiến, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TP HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố tổ chức kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, không chỉ tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát mà thành phố còn hướng dẫn cụ thể về quy chế thi cho tất cả thí sinh. Các tình huống liên quan đến nguy cơ gian lận thi cử công nghệ cao cũng đã được đưa ra bàn bạc và đề xuất hướng xử lý.

Một cuộc họp với các đơn vị liên quan đến công tác vận chuyển, bảo mật đề thi, giám sát chấm thi sẽ sớm được triển khai nhằm đảm bảo cao nhất tinh nghiêm túc, an toàn cho kỳ thi quan trọng này.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói: “Năm nay tại các điểm thi, chúng tôi đều bố trí một phòng kiên cố có camera giám sát 24/24 để bảo quản đề thi từ sáng đến chiều. Chúng tôi giao đề thi hàng ngày và nhận bài thi cũng trong ngày. Chúng tôi cũng đã bố trí khu vực chấm thi có đầy đủ camera giám sát theo quy định của Bộ GD-ĐT”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close