Ischool Nha Trang tiếp tục hoàn thiện để tuyển sinh lớp 1

VOV.VN - Trước đó, trường Ischool Nha Trang đã tuyển sinh và giảng dạy 3 lớp 1 với 78 học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ischool Nha Trang không được tổ chức giảng dạy lớp 1 kể từ ngày 23/8. Trước đó, trường này đã tuyển sinh và giảng dạy 3 lớp 1 với 78 học sinh.

khanh hoa khong cho truong ischool nha trang tuyen sinh lop 1 hinh 1
Trường Ischool Nha Trang vừa được thông báo không cho tuyển sinh lớp 1.
Trường Ischool Nha Trang là cơ sở giáo dục ngoài công lập thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển học đường quốc tế, đóng tại trung tâm thành phố Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tuyển sinh và tổ chức hoạt động giáo dục ở hai cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Tháng 3/2017, trường Ischool Nha Trang có tờ trình xin phép mở rộng tuyển sinh và giảng dạy thêm bậc tiểu học. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng với các cơ quan ban ngành đã 2 lần tổ chức kiểm tra hồ sơ và điều kiện thực tế của trường.

Qua kiểm tra, các đơn vị  này kết luận trường Ischool Nha Trang chưa đủ điều kiện để mở thêm bậc tiểu học. Thế nhưng, từ ngày 7/8, trường đã tổ chức tuyển sinh và giảng dạy 3 lớp 1 với 78 học sinh vào học khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Khi phát hiện sai phạm này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển học đường quốc tế và Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang ngừng tổ chức giảng dạy lớp 1.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Cơ sở vật chất của trường phù hợp dạy cấp 2-3, không phù hợp với học sinh tiểu học. Chỉ tiêu tuyển sinh Tiểu học chưa được giao, nhưng trường thu tiền rất cao thì các dịch vụ phải xứng đáng với việc phụ huynh đóng tiền cao, nhưng bây giờ trường chưa thể hiện các dịch vụ. Chưa được cấp giấy phép nên trước tiên phải ngừng hoạt động, nhà trường phải thông báo cho phụ huynh học sinh rút hồ sơ để về các tuyến tuyển sinh lớp 1 cho các cháu học”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc điều hành hệ thống trường liên cấp Ischool lại cho rằng, qua 2 lần kiểm tra, trường đã thuê nhà thầu triển khai các yêu cầu của đoàn kiểm tra như cải tạo cơ sở vật chất, tuyển dụng đội ngũ giáo viên….

Việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu nhà trường không được tổ chức giảng dạy vào thời điểm thủ tục của công ty gần như đầy đủ. Hiện nay, Công ty này đã đăng ký làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa để bổ sung hồ sơ.

“Hai bên đã làm việc với nhau rất nhiều lần, chỉ trục trặc bản vẽ thiết kế. Hiện đang chấm dứt tuyển sinh khối lớp 1 và chờ chỉ đạo mới của Sở. Khi nào có thông báo mới nhất của Sở, trường sẽ thông báo lại cho phụ huynh biết” - ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết thêm./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x