Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

VOV.VN - Khoa Chính trị học (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Ngày 16/11, Khoa Chính trị học (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tổ chức Lễ Gặp mặt 25 năm thành lập khoa và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Khoa Chính trị học dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học cho rằng, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên phấn đấu không ngừng nghỉ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong 25 năm qua. Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý đối với thầy trò Khoa Chính trị học.

Ôn lại lịch sử của Khoa Chính trị học, PGS.TS Nguyễn Xuân Phong cho biết, năm 2003, sau một thời gian dài chuẩn bị đầy đủ đội ngũ giảng viên, giáo trình giảng dạy, Khoa chính thức đào tạo khóa cử nhân đầu tiên với gần 50 sinh viên.

6 năm sau, Khoa chính thức đào tạo hệ Cao học ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển. Cập nhật xu thế đào tạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa mở rộng hệ đào tạo đại học, với việc bổ sung thêm 2 chuyên ngành Chính sách công vào năm 2010 và Quản lý công năm 2018.

Lãnh đạo Khoa Chính trị học tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, số lượng học viên và sinh viên ngày càng tăng, đáp ứng sự đòi hỏi nhu cầu giáo dục của xã hội thời kỳ đổi mới, cải cách toàn diện ngành giáo dục. Tính đến nay, Khoa đã và đang đào tạo được trên 5.000 học viên, sinh viên đại học (Chính quy và Vừa làm vừa học). Đặc biệt, Khoa đã và đang đào tạo gần 120 sinh viên và học viên Lào.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế cũng luôn được cán bộ giảng viên của Khoa quan tâm và có nhiều thành tích quan trọng. Khoa là một trong những đơn vị đi đầu trong Học viện về các hoạt động nghiên cứu khoa học với số lượng các công trình khoa học chất lượng như Giáo trình, đề tài khoa học các cấp, các bài báo đăng tạp chí…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khoa Viết văn, Báo chí - ĐH Văn hoá Hà Nội kỷ niệm 40 năm thành lập

VOV.VN - Sáng 16/11, các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Viết văn, Báo chí, ĐH Văn hoá Hà Nội đã hội tụ để ôn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển.

Trường Đại học Cần Thơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

VOV.VN -Trường Đại học Cần Thơ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Vinh danh 86 Thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện tại Hà Nội

VOV.VN - Tối 28/10, 86 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viện tại Hà Nội đã được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Tin cùng chuyên mục