Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

VOV.VN - Khoa Chính trị học (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Ngày 16/11, Khoa Chính trị học (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tổ chức Lễ Gặp mặt 25 năm thành lập khoa và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh 1
Khoa Chính trị học dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Trưởng khoa Chính trị học cho rằng, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên phấn đấu không ngừng nghỉ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong 25 năm qua. Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý đối với thầy trò Khoa Chính trị học.

Ôn lại lịch sử của Khoa Chính trị học, PGS.TS Nguyễn Xuân Phong cho biết, năm 2003, sau một thời gian dài chuẩn bị đầy đủ đội ngũ giảng viên, giáo trình giảng dạy, Khoa chính thức đào tạo khóa cử nhân đầu tiên với gần 50 sinh viên.

6 năm sau, Khoa chính thức đào tạo hệ Cao học ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển. Cập nhật xu thế đào tạo và đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa mở rộng hệ đào tạo đại học, với việc bổ sung thêm 2 chuyên ngành Chính sách công vào năm 2010 và Quản lý công năm 2018.

khoa chinh tri hoc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh 2
Lãnh đạo Khoa Chính trị học tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, số lượng học viên và sinh viên ngày càng tăng, đáp ứng sự đòi hỏi nhu cầu giáo dục của xã hội thời kỳ đổi mới, cải cách toàn diện ngành giáo dục. Tính đến nay, Khoa đã và đang đào tạo được trên 5.000 học viên, sinh viên đại học (Chính quy và Vừa làm vừa học). Đặc biệt, Khoa đã và đang đào tạo gần 120 sinh viên và học viên Lào.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế cũng luôn được cán bộ giảng viên của Khoa quan tâm và có nhiều thành tích quan trọng. Khoa là một trong những đơn vị đi đầu trong Học viện về các hoạt động nghiên cứu khoa học với số lượng các công trình khoa học chất lượng như Giáo trình, đề tài khoa học các cấp, các bài báo đăng tạp chí…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close