Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Cả nước có trên 887 nghìn thí sinh dự thi

VOV.VN - Cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì tại tỉnh Nghệ An có lượng thí sinh dự thi nhiều nhất là trên 21 nghìn thí sinh

Trong hơn 887 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, có 286 nghìn thí sinh (32%) chỉ thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, tăng 4% so với năm 2015; gần 520 nghìn thí sinh (59%) đăng ký thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng- tương đương năm 2015. Số thí sinh thi chỉ để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng (thí sinh tự do) có hơn 81 nghìn em, chiếm 9%.

ky thi thpt quoc gia 2016 ca nuoc co tren 887 nghin thi sinh hinh 1
Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, với trên 76 nghìn em. 

Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, với trên 76 nghìn em. Tỉnh Lai Châu có lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất là trên 3 nghìn 400 em.

Năm nay, cả nước có 120 cụm thi, trong đó 70 cụm thi do các trường Đại học chủ trì và 49 cụm thi do Sở GD-ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc Phòng) chủ trì, với trên 31 nghìn phòng thi.

Cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì tại tỉnh Nghệ An có lượng thí sinh dự thi nhiều nhất là trên 21 nghìn thí sinh.

Cụm thi do trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) chủ trì tại tỉnh Lai Châu có lượng thí sinh dự thi ít nhất là hơn 1.300 em. Đối với cụm thi do Sở GD-ĐT tạo chủ trì, Hà Nội có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với trên 16 nghìn em và Bạc Liêu có số lượng thí sinh dự thi ít nhất, trên 1 nghìn 400 em.

Bộ GD-ĐT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Sở GD-ĐT, Trường Đại học chủ trì cụm thi triển khai phương án tổ chức cụm thi theo đúng kế hoạch. Bộ cũng tổ chức nhiều đoàn kiểm tra và hỗ trợ tổ chức thi tại các tỉnh, thành phố. Đến nay, các địa phương đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Năm nay mặc dù tỉnh nào cũng có cụm nhưng mà những điểm xét tốt nghiệp do Sở phụ trách thường cũng ở các huyện nên điều kiện cơ sở vật chất cũng tốt, chứ không phải ở các vùng bản làng. Về cơ bản là đủ điều kiện. Còn ở các cụm để xét đại học, cao đẳng thì các trường đại học tổ chức ở các thành phố, cho nên năm nay có thuận lợi là thí sinh ít phải di chuyển, thí sinh ở tỉnh nào thì thi ở tỉnh hạn chế việc di chuyển tốn kém”

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 1 đến ngày 4/7. Ngày 30/6, thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi./.

Minh Hường/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x