Lai Châu đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh khi trở lại trường

VOV.VN - Tỉnh Lai Châu tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi vào học, để phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Chiều ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu gửi công văn hỏa tốc tới các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc và các Trung tâm GDNN - GDTX các huyện hướng dẫn việc cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 gây ra.

Cùng với chỉ đạo hơn 150.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn đi học trở lại bắt đầu từ ngày 17/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tỉnh Lai Châu đã chuẩn bị các điều kiện tốt và an toàn nhất cho học sinh trở lại lớp học,  bắt đầu từ 17/2.

Các đơn vị cũng được yêu cầu theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh; tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi vào học, hoặc làm việc, để phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm bệnh. Đồng thời, không dạy dồn ép, không cắt xén chương trình mà triển khai kế hoạch dạy và học bù cho học sinh trong thời gian nghỉ 2 tuần phòng, chống dịch bệnh vừa qua. Các nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh ăn theo xuất ăn riêng, hạn chế sử dụng những đồ dùng chung tại các trường nội trú, bán trú và các trường có học sinh bán trú.

Đối với cán bộ, giáo viên, học sinh đi, đến, ở từ vùng có ổ dịch, các đơn vị phải báo cáo Ban Chỉ đạo và hướng dẫn cách ly theo quy định, thời gian cách ly đảm bảo tối thiểu 14 ngày, tính từ ngày ra khỏi vùng dịch mới được đến trường. Trong trường hợp phát hiện có triệu chứng của dịch bệnh, phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: “Tính đến hết ngày 13/2, toàn ngành đã có 305/351 trường được phun thuốc sát trùng, khử khuẩn và dự kiến đến hết ngày 15/2 sẽ có 100% các trường hoàn thành việc phun thuốc khử khuẩn. Trong thời gian nghỉ học vừa qua, các trường đã thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học”.

Đến nay, tỉnh biên giới Lai Châu chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19. Địa phương đã đóng tất cả các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở và cử các lực lượng giám sát chặt chẽ 24/24 giờ. Riêng cửa khẩu chính Ma Lù Thàng, các lực lượng chức năng đã cách ly 38 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Ngày 14/2, cơ quan chức năng địa phương cũng đã thực hiện cách ly tại nhà 13 trường hợp tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và cách ly, điều trị 3 trường hợp nghi mắc bệnh Covid-2019 trở về từ Khu công nghiệp Thiện Kế, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Phụ huynh xoay xở thế nào trước việc con em nghỉ học kéo dài?

VOV.VN -Nhiều phụ huynh có con học Mầm non và Tiểu học đang chật vật tìm chỗ gửi và tìm người trông trẻ.

Học sinh Quảng Trị ôn bài trực tuyến tại nhà khi nghỉ học vì nCoV

VOV.VN - Trong khi nghỉ học phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona  (nCoV), học sinh ở tỉnh Quảng Trị được ôn tập, làm bài tập qua mạng internet.

Các trường tăng cường ôn tập cho học sinh khi nghỉ học do dịch nCoV

VOV.VN - Cùng với giải pháp dạy học trực tuyến, nhiều trường học phối hợp với phụ huynh để giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học vì dịch nCoV. 

Tin cùng chuyên mục