Phụ huynh xoay xở thế nào trước việc con em nghỉ học kéo dài?

Phụ huynh xoay xở thế nào trước việc con em nghỉ học kéo dài?

VOV.VN -Nhiều phụ huynh có con học Mầm non và Tiểu học đang chật vật tìm chỗ gửi và tìm người trông trẻ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch. Thời gian nghỉ tiếp bắt đầu từ ngày 10/2 đến khi có thông báo mới. Vì sức khỏe con em và cộng đồng, phụ huynh ở Yên Bái đều đồng tình ủng hộ với quyết định này. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh có con học Mầm non và Tiểu học đang chật vật tìm chỗ gửi và tìm người trông trẻ.

phu huynh xoay xo the nao truoc viec con em nghi hoc keo dai? hinh 1
Trong lúc học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo Yên Bái vẫn tới trường để vệ sinh trường, lớp học và làm nhiệm vụ việc chuyên môn khác.j

Ngày 10/2, là tuần tiếp theo UBND tỉnh Yên Bái cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh corona. Cũng như nhiều phụ huynh khác, chị Bùi Thị Hoa, ở phường Minh Tân, thành phố Yên Bái rất đồng tình ủng hộ với quyết định này.

Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình chị lại bị xáo trộn không nhỏ bởi không biết gửi con ở đâu để đi làm. Chồng công tác ở xa, một mình chị vừa phải đi làm, vừa lo trông hai con nhỏ, đứa bé mới 4 tuổi, đứa lớn cũng chỉ lớp 2. Cách mà chị Hoa lựa chọn là nhờ bà ngoại từ huyện Yên Bình xuống giúp: “Chồng tôi đi làm xa, do đó tôi phải nhờ bà ngoại từ quê ra để chăm sóc và trông nom các con khi tôi đi làm. Còn lúc bà ngoại không ở đây, nếu bí quá thì tôi đưa con lên cơ quan”.

phu huynh xoay xo the nao truoc viec con em nghi hoc keo dai? hinh 2
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ thành phố Yên Bái tiến hành vệ sinh phòng, lớp học khi học sinh nghỉ học.

Còn anh Nguyễn Văn Vinh, ở huyện Văn Yên cho biết: Hai vợ chồng mang theo con nhỏ xuống học tập và công tác tại thành phố Yên Bái mấy năm nay. Khi có quyết định cho học sinh tạm nghỉ học đầu tiên vào ngày 4/2 của UBND tỉnh Yên Bái, do cả hai vợ chồng đều không thể nghỉ làm hay đưa con đến cơ quan nên cũng loay hoay tìm phương án để gửi con: “Chúng tôi ủng hộ vì đây là bệnh rất nguy hiểm, nhất là các cháu còn nhỏ chưa ý thức được vệ sinh, cách phòng chống dịch, bệnh… nên theo tôi là biện pháp cho các cháu nghỉ là hợp lý nhất. Vợ chồng tôi cũng rất khó khăn nên đành phải gửi con về trên ông bà để chăm giúp cho lúc khó khăn này. Chứ lương bây giờ ba cọc ba đồng, nếu thuê người trông trẻ nữa sẽ rất khó khăn”.

Nhiều phụ huynh ở Yên Bái không có ông bà hỗ trợ việc trông con nên đành mang việc về nhà vừa làm, vừa trông con hoặc thuê người chăm giúp.  Hiện, nhiều phụ huynh bậc Mầm non và Tiểu học làm việc, lao động ở các cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp… không có người hỗ trợ đang tính đến sẽ thay nhau nghỉ phép, nghỉ không lương để trông con, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp kéo dài./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close