Lấy ý kiến phụ huynh qua sổ liên lạc điện tử về việc đi học trở lại

Lấy ý kiến phụ huynh qua sổ liên lạc điện tử về việc đi học trở lại

VOV.VN - Thông qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể lấy ý kiến của phụ huynh để có được sự đồng thuận có cho học sinh đi học trở lại hay không.

Sau ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc “Chưa làm cho phụ huynh và học sinh an tâm về dịch Covid-19 (nCoV) thì chưa cho đi học trở lại ngay”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ đã nêu ý kiến rằng:

“Hiện nay, ngành GD-ĐT có một hệ thống sổ liên lạc điện tử và hầu hết các tỉnh, các trường học đã triển khai kênh liên lạc này với phụ huynh. Do vậy, thông qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể lấy ý kiến của phụ huynh học sinh để tham mưu với lãnh Sở, đồng thời phối hợp với Sở Y tế đề xuất với UBND tỉnh, thành phố quyết định phù hợp cho học sinh đi học trở lại hay không, để có được sự đồng thuận của các phụ huynh theo đúng chuyên môn và hướng dẫn của Bộ Y tế”.

lay y kien phu huynh qua so lien lac dien tu ve viec di hoc tro lai hinh 1
Vệ sinh, khử khuẩn lớp học để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV).

Ông Độ khẳng định, Sở GD-ĐT và các địa phương đã chủ động ứng phó dịch, theo đó hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học trong 2 tuần qua để tạo điều kiện cho các nhà trường có đủ thời gian vệ sinh trường học, khử khuẩn các lớp học… tạo môi trường an toàn nhất cho học sinh, sinh viên. Có tỉnh đã chủ động tổ chức tập huấn cho tập thể giáo viên và cán bộ nhân viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Điều này khẳng định rằng, các nhà trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học khi tình hình dịch bệnh ổn định. 

“Thời gian tới, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là phải đảm bảo an toàn mới cho học sinh trở lại trường. Phụ huynh, học sinh chưa yên tâm thì chưa cho đi học trở lại. Bộ GD-ĐT đã cố gắng xây dựng quy trình chặt khi học sinh đến trường. Theo đó, học sinh khi đến trường phải được đo thân nhiệt, khi vào phải rửa tay sạch sẽ… để đảm bảo điều kiện an toàn cho các em”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

lay y kien phu huynh qua so lien lac dien tu ve viec di hoc tro lai hinh 2
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Trước đó, chủ trì cuộc họp trực tuyến sáng 14/2 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài yếu tố chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, điều cần thiết nhất lúc này là tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học, đặc biệt phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close