Lấy ý kiến phụ huynh qua sổ liên lạc điện tử về việc đi học trở lại

VOV.VN - Thông qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể lấy ý kiến của phụ huynh để có được sự đồng thuận có cho học sinh đi học trở lại hay không.

Sau ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc “Chưa làm cho phụ huynh và học sinh an tâm về dịch Covid-19 (nCoV) thì chưa cho đi học trở lại ngay”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ đã nêu ý kiến rằng:

“Hiện nay, ngành GD-ĐT có một hệ thống sổ liên lạc điện tử và hầu hết các tỉnh, các trường học đã triển khai kênh liên lạc này với phụ huynh. Do vậy, thông qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể lấy ý kiến của phụ huynh học sinh để tham mưu với lãnh Sở, đồng thời phối hợp với Sở Y tế đề xuất với UBND tỉnh, thành phố quyết định phù hợp cho học sinh đi học trở lại hay không, để có được sự đồng thuận của các phụ huynh theo đúng chuyên môn và hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Vệ sinh, khử khuẩn lớp học để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV).

Ông Độ khẳng định, Sở GD-ĐT và các địa phương đã chủ động ứng phó dịch, theo đó hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học trong 2 tuần qua để tạo điều kiện cho các nhà trường có đủ thời gian vệ sinh trường học, khử khuẩn các lớp học… tạo môi trường an toàn nhất cho học sinh, sinh viên. Có tỉnh đã chủ động tổ chức tập huấn cho tập thể giáo viên và cán bộ nhân viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Điều này khẳng định rằng, các nhà trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học khi tình hình dịch bệnh ổn định. 

“Thời gian tới, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là phải đảm bảo an toàn mới cho học sinh trở lại trường. Phụ huynh, học sinh chưa yên tâm thì chưa cho đi học trở lại. Bộ GD-ĐT đã cố gắng xây dựng quy trình chặt khi học sinh đến trường. Theo đó, học sinh khi đến trường phải được đo thân nhiệt, khi vào phải rửa tay sạch sẽ… để đảm bảo điều kiện an toàn cho các em”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Trước đó, chủ trì cuộc họp trực tuyến sáng 14/2 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài yếu tố chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, điều cần thiết nhất lúc này là tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học, đặc biệt phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng./.

Thiên Bình/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19

VOV.VN - ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2 để phòng tránh dịch Covid-19.

Cập nhật: Các tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

VOV.VN - Theo công văn của Bộ Giáo dục ngày 13/2, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng...

Phòng chống dịch Covid-19: Cha mẹ chủ động cho con nghỉ học nếu bị ho sốt, khó thở

VOV.VN - Sau thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV), nhiều trường dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới.

Dịch Covid-19: Nơi sẵn sàng đi học, chỗ ngập ngừng chờ chỉ đạo

VOV.VN -Căn cứ vào tình hình thực tế, nhiều địa phương đã quyết định sẽ cho học sinh đi học trở lại, song nhiều nơi vẫn đang đợi chỉ đạo, theo dõi dịch bệnh.

Thầy giáo quay video hướng dẫn học sinh ôn bài giữa “bão” Covid-19

VOV.VN -Giữa “cơn bão” Covid-19, học sinh nghỉ học dài ngày, thầy Khai đã tự quay các video hướng dẫn rồi đăng lên Youtube giúp học sinh ôn lại kiến thức.

Bức thư của hiệu trưởng nhắc học sinh phòng tránh Covid-19 gây sốt trên mạng

VOV.VN - Bức thư của thầy Hiệu trưởng trường Marie Curie với chủ đề "Để ông nội nói cho mà nghe" nhắc học sinh cách phòng tránh Covid-19 đang gây sốt trên mạng.

Tin cùng chuyên mục