Một số trường THPT ở Khánh Hòa lấy điểm chuẩn vào 10 là 4 điểm

Một số trường THPT ở Khánh Hòa lấy điểm chuẩn vào 10 là 4 điểm

VOV.VN -Một số trường THPT công lập ở Khánh Hòa có điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 chỉ từ 4 đến 4,2 điểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường Trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020. Theo đó, có trường điểm xét tuyển thấp nhất chỉ 4 điểm (gồm 3 môn thi, trong đó có 2 môn nhân hệ số 2).

mot so truong thpt o khanh hoa lay diem chuan vao 10 la 4 diem hinh 1
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở Khánh Hòa "gây sốc" (ảnh minh họa)

Theo bảng điểm vừa được công bố, một số trường THPT công lập có điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 chỉ từ 4 đến 4,2 điểm. Một số trường khác tuyển sinh điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 5 đến 14,3 điểm. Số điểm này bao gồm 3 môn thi: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh, trong đó Toán và Ngữ Văn nhân hệ số 2.

Các trường có điểm chuẩn thấp chủ yếu các trường tại vùng khó khăn thuộc huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa. Bình quân điểm chuẩn của học sinh giữa các vùng lại có sự khác nhau. Cụ thể, điểm bình quân xét tuyển nguyện vọng 1 của thành phố Nha Trang là hơn 29 điểm, huyện Diên Khánh hơn 23 điểm.

Kỳ thi này có hơn 700 học sinh bị điểm 0, rất nhiều thí sinh để giấy trắng. Các trường có điểm chuẩn thấp do tỉ lệ học sinh đăng ký dự thi thấp hơn số chỉ tiêu tuyển sinh được phân bổ, vì thế buộc phải lấy hết số thí sinh dự thi, trừ một số thí sinh bị điểm liệt.

Sau nhiều năm liên tục xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tại tỉnh Khánh Hòa đã tăng cao. Năm nay, tỉnh Khánh Hòa tổ chức thi tuyển vào trường THPT công lập.

Bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua kỳ thi mới thấy bộc lộ rõ chất lượng học tập của các em học sinh và so với sự đánh giá của giáo viên đối với các em có sự chênh lệch lớn. Trên trung bình có 42%, tổng điểm dưới 10 có 8,4%. Phải coi trọng bồi dưỡng học sinh yếu kém và dạy sát đối tượng, không dạy tính chất đại trà nữa./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close