Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Không có sai sót lớn

VOV.VN - Nhìn chung ngày thi đầu tiên trên cả nước diễn ra an toàn, không có sai sót lớn. Tuy nhiên, tại buổi thi ở Bắc Giang, TP.HCM đã phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khiến điểm thi phải dừng thi tốt nghiệp đợt 1.

472 thí sinh ở Bắc Giang phải thi đợt 2, Hội đồng thi mong thí sinh và phụ huynh đồng hành, chia sẻ.

Hôm nay (7/7), tỉnh Bắc Giang cho biết, đã dừng việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3.

Cụ thể, theo cô Trịnh Thu Huyền, Trưởng điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3, tại Điểm thi này có tổng số 472 thí sinh với 20 phòng thi. Chiều 6/7, theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Điểm thi đã tiến hành cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Tất cả 472 thí sinh được phát thẻ và đính chính thông tin sai sót (nếu có) mọi quy trình được thực hiện đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Sau khi buổi làm thủ tục dự thi kết thúc, khoảng 17h30, Điểm thi nhận thông tin từ xã Liêm Chung (huyện Tân Yên) thông báo có em L.T.K.T, ở phòng thi 0347 thuộc diện F2 do mẹ thí sinh là F1. Sau khi nhận thông tin, Điểm thi đã liên hệ với thí sinh T để nắm bắt tinh thần cũng như thông tin về việc xác nhận là F2 và động viên thí sinh thực hiện theo quy định và yên tâm thi đợt 2”, cô Huyền cho biết.

Tuy nhiên, đến 20h30, Điểm thi nhận thông tin thí sinh T. đã có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Điểm thi đã báo cáo Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, Sở GD&ĐT để xin ý kiến chỉ đạo.

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 năm 2021.

Đối với thí sinh, Điểm thi cùng Nhà trường thực hiện thông báo qua các hệ thống nhóm zalo các thầy cô chủ nhiệm lớp, phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó, thông báo trên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường, tất cả phụ huynh trên hệ thống nắm bắt thông tin.

"Sáng nay 7/7, Điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 không có thí sinh cũng như cán bộ giáo viên đến điểm thi. Điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 gửi lời đến các em học sinh, phụ huynh, mong chia sẻ, đồng hành cùng nhà trường cùng với các thầy cô. Đây là tình huống không mong muốn đã xảy ra. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh là hàng đầu, nhà trường gửi đến các em cùng bậc phụ huynh yên tâm và tiếp tục trong thời gian tới cho học sinh ôn tập. Điểm thi cùng nhà trường đảm bảo mọi quyền lợi cho các em học sinh trong đợt thi thứ 2...", cô Trịnh Thu Huyền cho biết.

Thí sinh các tỉnh ở Tây Bắc tâm lý thoải mái sau môn thi đầu tiên

Nhóm PV/VOV-Tây Bắc phản ánh, sáng 7/7, hơn 36.400 thí sinh của 5 tỉnh miền núi Tây Bắc là Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái đã tham dự kỳ thi THPT. Theo ghi nhận tại các điểm thi, nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm, tâm lý thoải mái sau môn thi Ngữ văn.

Hơn 7.000 thí sinh của Lào Cai đã có mặt tham dự kỳ thi THPT tại 20 điểm thi trong toàn tỉnh. Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, có 23 thí sinh vắng mặt không lý do ở môn thi Ngữ Văn.

Tỉnh Lào Cai có 2 trường hợp thí sinh trong diện F2, dự thi tại điểm thi số 1 – thị xã Sa Pa, được bố trí làm bài tại phòng thi dự phòng biệt lập với khu vực thi chính.

Có khá nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm. Tâm lý các em hầu hết đều thoải mái sau môn thi đầu tiên. Em Nguyễn Duy Bách, học sinh Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai chia sẻ: Đề Văn em cảm thấy rất dễ, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 đang hoành hành như thế này chỉ cần mình cố gắng thì có thể đỗ tốt nghiệp. Em làm được khoảng 90%. Em tâm đắc nhất nội dung về bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh, nói về tình cảm của người con gái dành cho người mình yêu.

Còn em Nguyễn Xuân Quỳnh, Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái nhận xét: Đề văn năm nay khá là hay và phần tâm đắc nhất của em là về sự cống hiến. Em là một người trẻ, trong tình hình đại dịch như thế này mà Bộ cho ra đề như thế em thấy viết rất là có cảm xúc. Phần văn bình luận về bài thơ Sóng, em nghĩ khá nhiều bạn sẽ mất điểm ở phần này.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, do vậy, công tác phòng chống dịch được tỉnh Sơn La thực hiện nghiêm tại 33 điểm thi; 100% thí sinh tham gia thi được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn. Ngoài 509 phòng thi chính thức, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí hơn 60 phòng chờ, 33 phòng thi dự phòng để chủ động trong các tình huống đột xuất.

Trong sáng nay, buổi thi đã diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố phát sinh, nên không phải sử dụng các phòng dự phòng.

Trong buổi sáng, toàn tỉnh Sơn La vắng 42 thí sinh, trong đó 3 thí sinh tự do vắng không có lý do.

Tại Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, kết thúc môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm khoảng từ 5 - 7 phút.

Em Lê Gia Phương Anh cho biết, đề thi khá phù hợp với thời gian làm bài, câu hỏi sát với những kiến thức đã được ôn tập và phần đọc hiểu là phần dễ ghi điểm cho thí sinh: Phần đọc hiểu rất ý nghĩa, em rất thích phần đọc hiểu. Phần làm văn mặc dù ôn không trúng nhưng em vẫn làm được. Em ưng ý nhất là làm phần đọc hiểu và em liên hệ thực tế rất nhiều, sống cống hiến cũng là một phần trong cuộc sống của mình. Em nghĩ là nếu liên hệ bản thân mình sẽ làm được thôi vì em thấy phần đọc hiểu liên hệ thực tế rất nhiều.

Theo thông tin nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trong buổi thi đầu tiên có 44 thí sinh bỏ thi. Tại 20 điểm  thi, buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Sau môn thi ngữ Văn, tâm lý của nhiều thí sinh ở các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái tự tin và thoải mái hơn để bước vào môn thi Toán, môn có nhiều em lấy  kết quả xét tuyển đại học. Theo ghi nhận của Phóng viên CQTT khu vực Tây Bắc tại các điểm thi, các cán bộ coi thi đều làm việc với trách nhiệm cao, các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn thi, cũng như làm tốt công tác  phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều nay (7/7), hơn 7.000 thí sinh tỉnh Lào Cai tiếp tục dự thi môn thi thứ hai trong kỳ thi THPT là môn Toán, với thời gian làm bài 90 phút. Có 19 thí sinh vắng mặt không lý do, không thí sinh nào vi phạm quy chế.

Hơn 8.000 thí sinh tỉnh Yên Bái hoàn thành ngày thi đầu tiên, đa số đều tỏ rõ sự phấn khởi, tự tin sau khi hoàn thành các bài thi Ngữ Văn và Toán. 

Chiều nay tỉnh Điện Biên có hơn 5.900 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, vắng 35 thí sinh. Nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Toán phù hợp với học lực và kiến thức được ôn.

Tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La có gần 11.100 thí sinh tham gia dự thi môn Toán. Số thí sinh vắng mặt so với số đăng kỳ dự thi là 45, trong đó có 1 thí sinh bị ốm, 1 thí sinh ở điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Sông Mã bị tai nạn, phải cấp cứu nên không thể tham gia thi, 11 thí sinh tự do và GDTX bỏ thi, còn lại là các trường hợp miễn thi, hoặc có đơn xin không thi.

Ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, buổi thi thứ 2 ở tỉnh tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi: :Qua ngày thi đầu tiên có thể nói 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh Sơn La đều diễn ra theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không có trường hợp thí sinh nào trong đối tượng có yếu tố dịch tễ phải thi riêng. Tại các điểm thi đều có hoạt động hỗ trợ các thí sinh tham gia dự thi, như lực lượng đoàn thanh niên, lực lượng phụ huynh và hội phụ nữ đã tham gia nấu ăn miễn phí cho các em, cung cấp nước uống, hoặc hỗ trợ các vật phẩm giấy bút… để các em vào thi được thực hiện rất tốt".

Một thí sinh ở Lai Châu bị ngất sau khi nhận đề được đưa đi cấp cứu kịp thời:

Tại điểm thi Trường THPT Phong Thổ có 01 thí sinh bị ngất sau khi đã nhận đề và tính thời gian làm bài. Lập tức điểm thi đã tiến hành niêm phong toàn bộ bài thi, đề thi, giấy nháp của thí sinh theo quy định và đưa học sinh xuống phòng Y tế sơ cứu, sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu dưới sự giám sát của lực lượng công an, cán bộ giám sát thi và hiện sức khỏe của thí sinh này đã ổn định.

Trong 10 thí sinh vắng mặt môn thi Toán, có 4 thí sinh THPT Nậm Nhùn chỉ xin chứng nhận đã hoàn thành chương trình phổ thông; 2 thí sinh bị ốm (1 thí sinh mổ ruột thừa và 1 thí sinh sinh con); 4 thí sinh tự do bỏ thi.  Đối với thí sinh mổ ruột thừa sẽ được ưu tiên xét đặc cách tốt nghiệp./.

Buổi thi đầu tiên tại các tỉnh Đông Bắc diễn ra an toàn, đúng quy định

Nhóm PV/VOV-Đông Bắc thông tin, buổi thi đầu tiên tại các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hải Dương diễn ra đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, không có sự cố bất thường xảy ra.  

Là một trong những điểm nóng về dịch bệnh thời gian vừa qua, công tác thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Hữu Lũng được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu giờ sáng nay, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn - Dương Xuân Huyên đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi, đồng thời động viên các thí sinh cũng như đội ngũ tình nguyện tiếp sức mùa thi…

Đây là năm thứ hai các thí sinh thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, từ 6 giờ, nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm các thủ tục đo thân nhiệt, kiểm tra lại giấy tờ cần thiết. Trong tình hình mới, các điểm thi đều được phun khử khuẩn, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu, bố trí cán bộ y tế túc trực và phòng cách ly, phòng thi dự phòng và sẵn sàng ứng phó trong trường hợp thí sinh có sức khỏe bất thường khác.

Trước đó, toàn bộ thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác coi thi tại Lạng Sơn và tỉnh Quảng Ninh đều được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giúp các em tự tin bước vào phòng thi.

Hàng trăm thí sinh bỏ thi

Buổi thi Toán chiều nay (7/7) tại các tỉnh khu vực Đông Bắc diễn ra trật tự, nghiêm túc, đảm bảo  công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu.Tuy nhiên, chiều nay, tại các điểm thi của THPT khu vực Đông Bắc có gần 300 thí sinh vắng mặt, nhiều nhất là tại Quảng Ninh với 81 học sinh và Cao Bằng với 98 học sinh. 

Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tại Quảng Ninh, hơn 16.200 thí sinh làm bài môn toán (đạt 99,5%), không có thí sinh vắng do thuộc đối tượng bị cách ly của dịch COVID-19. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi luôn được các địa phương quan tâm và đặt lên hàng đầu. 

Kết thúc môn thi thứ 2, toàn tỉnh Lạng Sơn có 9.400 thí sinh dự thi, 16 thí sinh bỏ thi và 16 thí sinh phải đang tiến hành cách ly không thể dự thi đợt 1; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ông Dương Hiển Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cho biết địa phương có 3 trường THPT đã gộp lại làm 1 điểm thi tại Thị trấn Nguyên Bình với 288 thí sinh. Để đảm bảo an toàn, tất cả các thí sinh ở xa đều được các nhà trường phối hợp với phụ huynh và chính quyền địa phương bố trí trọ tại các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh điểm thi. Huyện Nguyên Bình bố trí 12 cán bộ y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện túc trực thường xuyên cùng 1 độị cấp cứu lưu động với xe cứu thương để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Trong buổi thi chiều nay, tại các hội đồng thi các tỉnh khu vực Đông Bắc không có thí sinh vi phạm nghiêm trọng quy chế thi.

Tại thành phố Hải Phòng: Hơn 23.000 thí sinh tham dự môn thi đầu tiên. Riêng tại huyện Vĩnh Bảo, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, gần 2.000 thí sinh dự thi tại 5 điểm thi.

Trong đó, có 2 điểm thi đặc biệt là trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT Cộng Hiền nằm trong khu vực thực hiện Chỉ thị 16 củ Thủ tướng Chính phủ nên được chuyển sang đặt tại trường Tiểu học Thị trấn Vĩnh Bảo và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại các điểm thi này, các trang thiết bị được chuẩn bị chu đáo, bàn ghế cũng đã được chuyển từ các điểm khác về để phụ hợp với lứa tuổi của các em.

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, tại 2 điểm thi cũng bố trí nơi ăn nghỉ buổi trưa cho các thí sinh ở xa. Kiểm tra công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, công tác chuẩn bị của ban lãnh đạo điểm thi, sự phối hợp với địa phương và sự tập huấn, thực hiện của cán bộ tham gia tổ chức đúng quy định, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

"Tại mỗi điểm thi, công tác y tế đều được quan tâm. Mỗi điểm thi đều có 2 cán bộ y tế; các phòng thi dự phòng, phòng chờ thực hiện xử lý tình huống đảm bảo. Công tác phối hợp, chỉ đạo, chuẩn bị của thành phố cũng như các điểm thi rất an toàn về công tác phòng chống dịch trong thời điểm dịch bệnh hiện nay", ông Lợi cho biết.

Trong đợt thi này, TP Hải Phòng có 254 thí sinh thuộc diện F1, F2 và nằm trong các khu vực phong tỏa, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ không thể tham dự; trong đó, huyện Vĩnh Bảo có 242 em. Các em sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tỉnh Thanh Hoá sử dụng 9 phòng thi dự phòng cho 11 thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid 19

Phóng viên Sỹ Đức-VOV1 phản ánh, thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn sáng nay 7/7, tại Hội đồng thi Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã sử dụng 9 phòng thi dự phòng cho 11 thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, tỉnh Thanh Hoá có 39.428 thí sinh dự thi (đạt 99,67%). Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do đưa điện thoại vào phòng thi.

Về công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid, tỉnh Thanh Hoá đã sử dụng 9 phòng thi dự phòng cho 11 thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá cho biết: Tỉnh Thanh Hoá không có các thí sinh thuộc diện F1, F0, đối với thí sinh thuộc diện F2 và liên quan đến dịch tễ hoặc có phát sinh ho, sốt, khó thở phát sinh trong quá trình thi thì được cách ly và thi phòng thi riêng và có đồ bảo hộ cho cán bộ coi thi.

Tại Thanh Hoá, sau những ngày nắng nóng, thời tiết thay đổi do áp thấp nhiệt đới giúp các thí sinh và cán bộ coi thi bước vào ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết mát mẻ, đồng thời các thí sinh cũng tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi. 

Sau khi hoàn thành 2 môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh vẫn tiếp tục trao đổi về đề thi và kết quả làm bài thi với tâm trạng phấn khởi. Tại điểm thi Trường THPT Triệu Sơn 1, huyện Triệu Sơn có 667 thí sinh tham dự kỳ thi với 28 phòng thi, được chuẩn bị đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các phụ huynh đưa con đến các điểm thi cũng như các thí sinh đều tuân thủ nghiêm túc qui định phòng chống dịch covid 19.

Tại các điểm thi, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông được các lực lượng chức năng địa phương thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, sự có mặt rất sớm của lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, đã tiếp sức cho các thí sinh vào khu vực thi thuận lợi nhất.

Anh Phan Văn Chinh, Bí thư Đoàn thị trấn Triệu Sơn chia sẻ: "Chúng tôi có mặt ở đây từ 6h kém 15 phút, thực hiện các công việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang nếu có thí sinh quên đeo, hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi, phối hợp cùng công an nhắc nhở phụ huynh không đậu xe trước khu vực thi, không tập trung đông người".

Trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh dự thi đạt trên 99,6%. Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Để công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid 19, nếu như buổi thi đầu tiên tỉnh Thanh Hoá đã sử dụng 9 phòng thi dự phòng cho 11 thí sinh liên quan đến dịch bệnh thì môn thi thứ 2 số phòng thi dự phòng tăng lên 11.

Ông Lê Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: Các điểm thi trong huyện đều đã rà soát tình hình sức khỏe của các thí sinh dự thi, đồng thời chuẩn bị các phòng thi dự phòng. Trong ngày thi đầu tiên tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, đúng qui chế.

Hơn 34. 000 thí sinh ở Nghệ An dự thi trong thời tiết mưa to vào sáng nay

CTV Quốc Khánh-VOV1 từ Nghệ An thông tin, cùng với các thí sinh trong cả nước, sáng nay hơn 34.000 thí sinh Nghệ An bắt đầu tham gia thi buổi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 trên địa bàn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, sáng nay, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác thi trên địa bàn. Ghi nhận ban đầu, mặc dù thời tiết không được thuận lợi mưa lớn, nhưng các thí sinh vẫn đeo khẩu trang giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài các khu vực thi được duy trì chặt chẽ.

Để hỗ trợ cho các thí sinh, Tỉnh đoàn Nghệ An  triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”  với 68 đội tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình tham dự thi. Huyện Quỳnh Lưu trưng dụng 2 xe ô tô khách và 1 xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa huyện đón tận nhà 22 thí sinh thuộc diện F2 và 2 thí sinh thuộc diện F1 ở xã Quỳnh Minh và xã Quỳnh Lương đến điểm thi đúng giờ, bố trí 3 phòng thi riêng biệt. 

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Nghệ An có 159 học sinh thuộc diện F2 và 5 học sinh thuộc diện F1: "Chúng tôi bố trí những em học sinh F2 ngồi riêng phòng tối đa không qua 12 em. Các điểm thi thì Sở giáo dục Đào tạo bố trí thêm từ 5-7 cán bộ Y tế và có dự phòng tất cả điều kiện để khi có vấn đề phát sinh hoặc có những tình huống bất thường về dịch, đảm bảo quyền lợi cũng như tạo tâm lí tốt nhất cho các em học sinh dự thi"./.

Ngày thi đầu tiên ở Miền Trung, hàng trăm thí sinh vắng mặt

Nhóm phóng viên Cơ quan thường trú VOV khu vực miền Trung cho biết, chiều nay (7/7), cùng với cả nước, thí sinh ở các tỉnh miền Trung bước vào thi môn Toán- môn thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Các thí sinh cho biết, đề thi 2 môn đầu tiên sát chương trình ôn tập, vừa sức với các em. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc tuy nhiên có hàng trăm học sinh vắng mặt không có lý do.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, trong môn thi Ngữ văn, tỷ lệ thí sinh vắng khá cao, có khoảng 550 thí sinh vắng vì liên quan đến dịch Covid-19. Chiều nay, hơn 9.500 thí sinh tại tỉnh Phú Yên bước vào thi môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đề Toán được nhiều thí sinh ở tỉnh Phú Yên đánh giá vừa sức, có sự phân hóa rõ ràng.

Trong ngày thi đầu tiên, tại tỉnh Quảng Ngãi có 159 thí sinh vắng mặt, trong đó có 77 thí sinh vắng không có lý do, 7 thí sinh vắng liên quan đến dịch Covid-19. Với quyết tâm vì kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ngãi huy động nhiều lực lượng hỗ trợ thí sinh an tâm bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn chấn.

Tại thành phố Đà Nẵng, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, có 152 thí sinh vắng trong ngày thi đầu tiên (chưa trừ số thí sinh miễn thi). Thời tiết tại thành phố Đà Nẵng chiều nay dịu mát, thuận lợi cho các thí sinh làm bài. Công tác đảm bảo an toàn phòng dịch trong kỳ thi được UBND thành phố Đà Nẵng đặt lên hàng đầu. Điều này giúp học sinh cũng như phụ huynh hoàn toàn yên tâm. 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, có 17 thí sinh liên quan đến yếu tố dịch tễ, trong đó có 4 trường hợp F2, F3. Các trường hợp được tổ chức phòng thi riêng, cán bộ coi thi được trang bị bảo hộ và được xe y tế chở đi thi, chở về. Còn lại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, hiện đang phong tỏa do ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, có 13 thí sinh cũng được tổ chức thi tại 2 phòng thi đặt tại trường THCS Thừa Lưu và THCS Lộc Tiến. Trong ngày đầu toàn tỉnh có 55 thí sinh vắng.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Công tác tăng cường về phòng chống dịch chúng tôi đang tập trung ráo riết cho khu vực Phú Lộc không chỉ với học sinh tham gia kỳ thi mà đối tượng là cán bộ làm nhiệm vụ coi thi chúng tôi cũng đã thay đổi hơn 10 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi liên quan đến các F3. Tất cả những trường hợp chúng tôi đều có phương án để đảm bảo an toàn cho cả kỳ thi"./.

137 thí sinh vắng trong ngày thi đầu tiên ở Ninh Thuận và Bình Thuận

Theo phóng viên Đoàn Sĩ/VVO-TPHCM, hôm nay (7/7), gần 18.000 thí sinh hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận bước vào ngày thi đầu tiên. Tại các điểm thi, các thí sinh và giáo viên coi thi đều thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế. 

Trong ngày thi đầu tiên ở Bình Thuận có 79 thí sinh vắng thi. Riêng tại điểm thi trên huyện đảo Phú Quý, tuy là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng tất cả 262 thí sinh đều có mặt đầy đủ và hoàn thành bài thi của mình một cách nghiêm túc, đúng quy định. 

Đối với các điểm thi có thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực phong tỏa, ở khu cách ly tại Bình Thuận thì được bố trí phòng thi riêng, được phun khử khuẩn trước và sau khi thi. Giám thị coi thi ở đây được trang bị khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay... 

Tỉnh Ninh Thuận không có thí sinh nào thuộc đối tượng F0, F1, F2….Trong ngày thi đầu tiên có 58 thí sinh vắng thi.

Khánh Hòa có 1 thí sinh là F2 phải chuyển sang thi đợt 2

Phóng viên Thái Bình/VOV-Miền Trung thông tin, sáng 7/7, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông có 1 thí sinh là F2.

Thí sinh này tham gia kỳ thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khi thí sinh đang làm bài môn Ngữ văn thì các ngành chức năng mới nhận được thông tin có liên quan đến yếu tố dịch tễ. Qua xác minh, thí sinh này có mẹ là F1 liên quan đến 1 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận trong buổi sáng. Các giám thị đã động viên thí sinh cũng như các bạn trong phòng làm bài, đồng thời thông báo sẽ bảo lưu kết quả môn Ngữ văn đã thi.

Thí sinh tạm dừng thi đợt 1, các môn còn lại sẽ chuyển sang thi đợt 2. Được biết, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay tỉnh Khánh Hòa có hơn 14.600 thí sinh tham gia dự thi, tại 34 điểm thi. 2 ngày qua, dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh.

Đến nay đã ghi nhận 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang. Ngành y tế và ngành giáo dục đã truy vết, sàng lọc khẩn cấp, xác định 294 thí sinh là các trường hợp F1, F2 nên không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành giáo dục sẽ liên tục cập nhật thông tin xét nghiệm, truy vết của ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi: "Trong thời gian tới, tình hình vẫn xuất hiện các ca F1, F2 và các thí sinh buộc phải phong tỏa thì chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. Ngoài ra, trong quá trình thi, các thí sinh có dấu hiệu ho, sốt chúng tôi sẽ tổ chức cho các thí sinh thi tại các phòng dự phòng”./.

Các thí sinh TP.HCM hoàn thành ngày thi thứ nhất trong điều kiện siết chặt phòng chống dịch

Nhóm phóng viên Vinh Quang - Minh Hạnh/VOV-TP.HCM phản ánh, Hôm nay (7/7), gần 83.000 thí sinh tại TP.HCM hoàn thành ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT với hai môn Văn và Toán. Các thí sinh dự thi trong điều kiện siết chặt các quy định về phòng chống dịch bệnh, nhất là trong chiều nay sau khi phát hiện 2 thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 vào buổi sáng. Đa số thí sinh đều đánh giá để Văn và Toán đều vừa sức, làm bài được.

Sáng nay (7/7), TP.HCM có 88.245 thí sinh đăng kí thi môn Ngữ Văn nhưng chỉ có 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi có mặt là 17.009 trong tổng số 17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Dù đã triển khai tất cả các quy định phòng chống dịch ở mức cao nhất, yêu cầu có xét nghiệm âm tính khi vào điểm thi, tuy nhiên vẫn phát hiện 2 trường hợp thí sinh dương tính với SASR-CoV-2 dự thi. Ngay khi phát hiện, hai thí sinh đã được chuyển đến cơ sở điều trị, cách ly còn các điểm thi vẫn hoạt động theo phương án dự phòng.  

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi trên. Chiều nay nhiều lực lượng chức năng đã được tăng cường đến các điểm thi này để phân luồng thí sinh, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh;

Khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi; làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi. Cùng với đó, đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng đã động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

Còn ở đa số các điểm thi của TP, phụ huynh và thí sinh khá yên tâm với các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi này.

Về môn thi Toán chiều nay, thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán của Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10) đánh giá, đề thi sát với đề minh hoạ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Nhiều câu hỏi phân hoá học sinh khá, giỏi rõ rệt và học sinh có thể hoàn thành tốt nếu ôn tập kỹ và đã làm qua đề minh hoạ.

Ngày mai các thí sinh có mặt tại các điểm thi từ 6h30 để thực hiện các biện pháp phòn chống dịch trước khi vào phòng thi, 7h35 bắt đầu thi bài thi Khoa học Tự nhiên và bài thi Khoa học Xã hội.

Có 123 thí sinh ở Long An vắng thi tốt nghiệp THPT vì liên quan đến Covid-19

Đến chiều nay (7/7), hơn 16.400 thí sinh trên địa bàn tỉnh Long An đã hoàn thành ngày đầu tiên của đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 2 môn thi Ngữ văn và Toán. 

Theo ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An trong ngày hôm nay, có 123 thí sinh vắng thi do liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trong đó có 4 trường hợp F0, 4 trường hợp F1 và 85 trường hợp F2.

Bên cạnh đó có 1 trường hợp nghi F1, 2 trường hợp về từ vùng dịch và 27 trường hợp trong vùng phong tỏa; không có thí sinh vi phạm quy chế thi. 

Qua đánh giá hoạt động tổ chức kỳ thi tốt, không phát tình huống đột xuất. Những thí sinh vắng thi đợt 1 sẽ được thi vào đợt 2 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo./. 

Ngày đầu thi THPT tại các tỉnh ĐBCSL diễn ra an toàn

Nhóm Phóng viên Tấn Phong - Lam Hiếu - Nhật Trường - Phạm Hải/VOV-ĐBSCL thông tin, ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại ĐBSCL diễn ra an toàn. Một số địa phương xuất hiện cơn mưa lớn nhưng không ảnh hưởng đến kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang trong ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn. Tuy nhiên có 1 thí sinh ở điểm thi trường THPT Trương Định, (Thị xã Gò Công) thuộc trường hợp F3 bị ho sốt, phải cách ly khẩn cấp.

Theo đó, toàn tỉnh có hơn 16.400 thí sinh đến dự thi ở 31 điểm thi. Trong ngày, đã có hơn 200 thí sinh vắng; trong đó có 150 em  diện F1, F2 và trong vùng phong tỏa phải thi đợt 2. Đáng ghi nhận là tại xã Mỹ Hạnh Đông- Thị xã Cai Lậy có 55 thí sinh ở vùng dịch bị phong tỏa được Đoàn thanh niên Thị xã Cai Lậy tổ chức phương tiện đưa rước đến các điểm thi chu đáo, an toàn.

Qua nắm tình hình tại các điểm thi ở 2 môn đầu tiên là Ngữ Văn và Toán đều phù hợp với kiến thức, trình độ của các thí sinh. Nhờ các trường tổ chức ôn luyện chu đáo nên đa số các thí sinh hoàn thành các câu hỏi đặt ra. Đặc biệt trong ngày thi đầu tiên, 100% cán bộ coi thi, các thí sinh đều chấp hành các quy định về phòng dịch Covid-19, không xảy ra sự cố đáng tiếc. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết thêm:

“Sáng đến giờ này thi cũng ổn, thí sinh tuân thủ 5K. Các em vào thi thì mình cho các em khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cho các em thay khẩu trang mới luôn.  Các em th1i sinh F3 và nghi ngờ mình cho thi phòng riêng. Tuy nhiên có 1 trường hợp em này gần cuối buổi thi môn Văn bị sốt, mình báo cơ quan y tế. Bên y tế  xử lý, kiểm tra và tinh thần là cách ly em đó luôn. Từ sáng đến giờ không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi”.

Tại Kiên Giang, hơn 13.600 thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên. Trong buổi thi sáng toàn tỉnh có 76 thí sinh vắng mặt, trong đó có 54 thí sinh F2, ở vùng dịch, 1 thí sinh nằm viện, 1 thí sinh bỏ thi, còn lại là vắng mặt không có lý do. Hôm nay, toàn tỉnh không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo. Ngay từ cổng trường của các điểm thi đã bố trí phân làn, phân luồng để không xảy ra tình trạng ùn tắc và đảm bảo giãn cách, tiến hành đo thân nhiệt. Tờ khai báo y tế cũng đã được phát trước đó cho các thí sinh để nộp bảng khai báo trước khi vào phòng thi. Phụ huynh đưa con đến các điểm thi cũng đã chấp hành khuyến cáo phòng dịch, không có tình trạng phụ huynh chờ đợi xung quanh các điểm thi để chờ đón rước thí sinh.

Tại các điểm thi Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, và trường THPT Châu Thành có 10 thí sinh là chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh  tham dự thi kỳ thi THPT để lấy điểm xét vào các trường cao đẳng, đại học thuộc các nhóm ngành trong quân đội. Trong  tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức xét nghiệm kiểm tra Covid-19 đối với 10 thí sinh này và đều cho kết quả âm tính.

Tại Đồng Tháp có 23 điểm thi thuộc các điểm thi trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện Cao Lãnh (trừ xã Bình Thạnh), Tháp Mười, Tam Nông, Thanh Bình, Tân Hồng và Hồng Ngự thi trong hai ngày 7 và 8/7.

 Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi sáng nay với môn thi đầu tiên là Ngữ văn có hơn 10.300 thí sinh tham gia. Trong đó, có 304 thí sinh vắng mặt thì có hơn 290 thí sinh không thi do có liên quan đến dịch Covid-19. Buổi chiều nay thí sinh dự thi môn Toán.

Đối với thí sinh tại thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung và xã Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh) và một số thí sinh có liên quan đến dịch Covid-19 sẽ thi vào đợt 2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các điểm thi thắt chặt các quy định phòng, chống dịch bệnh, tất cả thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm thi đều phải khai báo y tế hoặc quét mã QRCode. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường.

Tại tỉnh Bạc Liêu, trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 xuất hiện mưa lớn trong buổi sáng và buổi chiều tại nhiều địa phương.

Mưa lớn nhưng hơn 6.000 thí sinh dự thi vẫn tranh thủ đến điểm thi đúng giờ tại 14 điểm thi. Dù thời tiết khá bất lợi, song công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được thực hiện nghiêm túc tại các buổi thi. Tất cả cán bộ coi thi, phục vụ kỳ thi và thí sinh đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn khi vào điểm thi. Lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế để hỗ trợ các thí sinh bị ướt khẩu trang.

Theo Lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu: Tại kỳ thi này có 2 thí sinh cư trú ở Hà Nội và Cần Thơ, là hệ giáo dục thường xuyên đăng ký thi ở tỉnh theo diện tự do tại điểm thi đặt tại Trường THPT Tân Phong, thị xã Giá Rai. Hai thí sinh này đến Bạc Liêu trong vài ngày gần đây. Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, 2 thí sinh này được xét nghiệm Covid-19 và đã có kết quả âm tính.

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh đã bố trí một phòng thi riêng cho 2 thí sinh này ở một khu vực cách biệt và bố trí lối đi riêng để tránh tiếp xúc giữa 2 thí sinh này với các thí sinh khác và những cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tại đây. Tỉnh Bạc Liêu không có các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Cả hai buổi thi trong ngày toàn tỉnh không có thí sinh bị bệnh phải nghi thi.

Hàng trăm thanh niên tình nguyện tại Sóc Trăng đồng hành cùng thí sinh trong Kỳ thi THPT 2021

Phóng viên Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL đưa tin, đến hẹn lại lên, cứ vào mùa thi THPT, lực lượng đoàn viên, thanh niên lại tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Kỳ thi năm nay diễn ra khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng tập trung bên cạnh hỗ trợ tiếp sức các thí sinh tham gia kỳ thi, còn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Đúng 6 giờ sáng, các lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại các điểm thi để triển khai hoạt động “Tiếp sức mùa thi”. Các bạn cùng lực lượng cán bộ, giáo viên coi thi khẩn trương thực hiện đo thân nhiệt, nhắc về việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn... trước khi cho các thí sinh bước vào kỳ thi.

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên, cho biết, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập 3 nhóm tình nguyện viên để thực hiện hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên ở các xã, thị trấn phối hợp với đoàn trường trung học phổ thông sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tổ chức tuyên truyền về tuân thủ 5K trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Đồng hành với mùa thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 327 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tại 21 điểm thi. Các bạn tình nguyện viên sẽ tiếp sức đến các bạn thí sinh với nhiều hình thức thiết thực như: hỗ trợ nước uống, dụng cụ học tập, suất ăn miễn phí, phát khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào thi. Ngoài ra còn thành lập đội hình xe ôm miễn phí để hỗ trợ thí sinh khi có yêu cầu...

Anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đối với Sóc Trăng hiện cũng đã có ghi nhận ca dương tính ở cộng đồng. Do vậy, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức chủ động, linh hoạt và ứng phó kịp thời. Để phòng chống dịch bệnh, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng lưu ý các đối tượng tình nguyện viên tham gia phải đảm bảo không tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19; không trưng dụng lực lượng tình nguyện viên vừa trở về từ vùng dịch.

"Nhiệm vụ chính của các bạn trong đợt này là hỗ trợ các dụng cụ học tập, hỗ trợ các suất ăn miễn phí, đảm bảo phân luồng giao thông, và hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương, đặc biệt là chúng tôi đảm nhận nhiệm vụ chính là đưa đón thí sinh đến các điểm thi. Riêng nội dung chúng tôi đã chỉ đạo cho các cơ sở đoàn phải sẵn sàng, để có sự hỗ trợ các thí sinh đến điểm thi một cách nhanh nhất, hiệu quả và an toàn", anh Dương cho biết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Sóc Trăng có 21 điểm thi, với 9.640 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 8.884 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 756 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học. Với lực lượng đoàn viên, thanh niên tiếp sức, sẽ giúp kỳ thi đạt mục tiêu vừa diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

VOV.VN - Chiều nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 làm bài thi môn Toán.

Đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

VOV.VN - Chiều nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 làm bài thi môn Toán.

Hà Nội có 5 thí sinh là F0, hàng trăm thí sinh F1, F2 không dự thi tốt nghiệp THPT lần 1
Hà Nội có 5 thí sinh là F0, hàng trăm thí sinh F1, F2 không dự thi tốt nghiệp THPT lần 1

VOV.VN - Sáng nay, Hà Nội có 167 thí sinh vắng mặt trong buổi thi tốt nghiệp THPT đầu tiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội có 5 thí sinh là F0, hàng trăm thí sinh F1, F2 không dự thi tốt nghiệp THPT lần 1

Hà Nội có 5 thí sinh là F0, hàng trăm thí sinh F1, F2 không dự thi tốt nghiệp THPT lần 1

VOV.VN - Sáng nay, Hà Nội có 167 thí sinh vắng mặt trong buổi thi tốt nghiệp THPT đầu tiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều thí sinh “lệch tủ” môn Ngữ văn
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều thí sinh “lệch tủ” môn Ngữ văn

VOV.VN - Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 “lệch tủ” khiến nhiều thí sinh tại Hà Nội lo lắng, có thí sinh phát khóc ngay khi nhận được đề.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều thí sinh “lệch tủ” môn Ngữ văn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Nhiều thí sinh “lệch tủ” môn Ngữ văn

VOV.VN - Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 “lệch tủ” khiến nhiều thí sinh tại Hà Nội lo lắng, có thí sinh phát khóc ngay khi nhận được đề.

Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

VOV.VN - Sáng nay (7/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi môn Ngữ văn. Đề thi vẫn giữ nguyên cấu trúc như những năm trước, gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

Hướng dẫn giải đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

VOV.VN - Sáng nay (7/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi môn Ngữ văn. Đề thi vẫn giữ nguyên cấu trúc như những năm trước, gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm thi tốt nghiệp THPT
Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Ông Chu Ngọc Anh đã kiểm tra thực tế việc thí sinh chấp hành đeo khẩu trang và di chuyển giãn cách theo hướng dẫn của lực lượng chức năng phục vụ tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Văn Miếu, quận Đống Đa).

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng dịch tại điểm thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Ông Chu Ngọc Anh đã kiểm tra thực tế việc thí sinh chấp hành đeo khẩu trang và di chuyển giãn cách theo hướng dẫn của lực lượng chức năng phục vụ tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Văn Miếu, quận Đống Đa).

"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021
"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

VOV.VN - Sáng 7/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, với thời gian làm bài 120 phút.

"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021

VOV.VN - Sáng 7/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, với thời gian làm bài 120 phút.

Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, hơn 700 thí sinh quay về chờ thi đợt 2
Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, hơn 700 thí sinh quay về chờ thi đợt 2

VOV.VN - Sáng nay (7/7), tỉnh Phú Yên vừa quyết định hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, hơn 700 thí sinh chuyển qua thi đợt 2.

Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, hơn 700 thí sinh quay về chờ thi đợt 2

Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, hơn 700 thí sinh quay về chờ thi đợt 2

VOV.VN - Sáng nay (7/7), tỉnh Phú Yên vừa quyết định hủy 2 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, hơn 700 thí sinh chuyển qua thi đợt 2.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đến trường từ sớm, tranh thủ ôn bài trước giờ thi Ngữ văn
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đến trường từ sớm, tranh thủ ôn bài trước giờ thi Ngữ văn

VOV.VN - Sáng nay (7/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT làm bài thi môn Ngữ văn. Trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh đến trường thi từ rất sớm để có thời gian chuẩn bị tâm lý, ôn lại bài trước "giờ G".

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đến trường từ sớm, tranh thủ ôn bài trước giờ thi Ngữ văn

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đến trường từ sớm, tranh thủ ôn bài trước giờ thi Ngữ văn

VOV.VN - Sáng nay (7/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT làm bài thi môn Ngữ văn. Trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh đến trường thi từ rất sớm để có thời gian chuẩn bị tâm lý, ôn lại bài trước "giờ G".

Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779 chiếm tỷ lệ 2.72%, trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 14.394 em.

Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779 chiếm tỷ lệ 2.72%, trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 14.394 em.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT
Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.