Nghi điểm thi bất thường, Sở GD-ĐT Lai Châu rà soát lại khâu chấm thi

VOV.VN -Trước thông tin nghi vấn điểm thi cao bất thường tương tự Hà Giang, Sở GD-ĐT Lai Châu đã tiến hành rà soát lại các khâu coi thi, chấm thi THPT quốc gia.

PC_Article_AfterShare_1

Trước một số thông tin cho rằng tỉnh Lai Châu có tỷ lệ điểm thi THPT quốc gia các khối A1, B cao bất thường, trao đổi với VOV.VN chiều nay (20/7), ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết đã nhận được thông tin này.

nghi diem thi bat thuong giong ha giang so gd dt lai chau ra soat lai khau cham thi  hinh 1
Biểu đồ về điểm thi khối A1. Nguồn: TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT.

nghi diem thi bat thuong giong ha giang so gd dt lai chau ra soat lai khau cham thi  hinh 2
Biểu đồ về điểm thi khối B. Nguồn: TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT.

"Gần 7h sáng nay khi nhận được thông tin nói Lai Châu có phổ điểm 25,5 trở lên với các khối A1 và khối B cao bất thường, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi. Ngay trong sáng nay, Sở GD-ĐT đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình coi thi, chấm thi", ông Tuấn thông tin.

Qua quá trình kiểm tra, ông Tuấn khẳng định, toàn bộ quá trình coi thi và chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Lai Châu đều đúng quy trình. "Đến thời điểm này, mọi việc đều diễn ra nghiêm túc, không có gì sai sót", ông Tuấn khẳng định.

"Thông tin cho rằng có gì đó bất thường về điểm thi 2 khối A1 và khối B, song chúng tôi cho rằng cần phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Xin nói thêm rằng, khối A1, chỉ có 7 em từ 25,5 điểm trở lên, khối B cũng chỉ có 3 em đạt từ 25,5 điểm trở lên trên tổng số gần 600 em thi khối B.

Với số lượng thí sinh dự thi rất ít, thậm chí ít nhất cả nước, do đó nếu có một em đạt điểm cao cũng đã nâng tỷ lệ", ông Tuấn lý giải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết, sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin chân thực và đối chất với các bên liên quan, khẳng định không có gì bất thường về điểm thi.

Trước đó, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT đã phân tích số liệu, chỉ ra rằng Lai Châu là một trong những tỉnh có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao bất thường ở các khối A1 và khối B./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds