NHG thành lập Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục

NHG thành lập Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục

VOV.VN - Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế, NHG có nhiều lợi thế để vận hành hệ thống giáo dục đạt chuẩn.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa công bố thành lập Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) và Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục. Điều này cho thấy sự minh bạch về quản trị và chiến lược phát triển của tập đoàn, quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ban ĐBCLGD có nhiệm vụ xác định bộ tiêu chuẩn, tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế phù hợp với từng trường thuộc NHG, xây dựng các dự thảo chính sách và kế hoạch ĐBCLGD cho toàn hệ thống, thực hiện việc kiểm định nội bộ hàng năm đối với các đơn vị giáo dục trong NHG; thực hiện đối sách và xếp hạng nội bộ nhằm so sánh các chỉ tiêu thực hiện của các trường; đề xuất các kế hoạch cải thiện tại các trường nhằm đạt mục tiêu và cam kết chất lượng của từng nhãn, từng trường.

nhg thanh lap hoi dong dam bao chat luong giao duc hinh 1
Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

TS. Vũ Phương Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng thuộc ĐHQG TP.HCM sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban ĐBCLGD kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD.

Được biết, TS. Phương Anh có bằng Tiến sĩ Đo lường và Đánh giá giáo dục tại ĐH La Trobe (Úc), bắt đầu giảng dạy từ năm 1983 và nhiều năm giữ vị trí quản lý trong các trường đại học, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Phân hội Giảng dạy tiếng Anh Việt Nam (VietTESOL).

Trong khi đó, để giám sát, phản biện, góp ý, hỗ trợ các hoạt động của Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục (vừa được thành lập), Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) cũng ra đời với chức năng tham mưu về chủ trương, chính sách, mục tiêu, kế hoạch hoạt động và nguồn lực phục vụ cho giáo dục trong hệ thống.

Hội đồng ĐBCLGD có nhiệm vụ quyết định chủ trương; phê duyệt các kết quả kiểm định chất lượng; xếp hạng nội bộ; giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng của các trường; tham gia kết nối với các hệ thống kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế. TS. Trần Xuân Thảo sẽ kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD.

TS. Trần Xuân Thảo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển NHG kiêm Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD có bằng Tiến sĩ Quản lý giáo dục tại ĐH Pennsylvania (Hoa Kỳ), Thạc sĩ về giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Canberra (Úc). Ông từng là Giám đốc chương trình Fulbright Việt Nam và từng được Bộ Ngoại giao Hoa kỳ trao tặng Bằng khen Danh dự Cao cấp.

“Lấy chất lượng làm trọng tâm phát triển, đảm bảo tính nhất quán, khách quan và minh bạch trong công tác chất lượng là điều mà NHG chú trọng. Những cải tiến chất lượng vừa qua trong hệ thống giáo dục NHG được lãnh đạo quyết định trên cơ sở những kết quả ban đầu của hoạt động ĐBCL”, TS. Trần Xuân Thảo khẳng định.

nhg thanh lap hoi dong dam bao chat luong giao duc hinh 2
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng giám đốc NHG trao quyết định bổ nhiệm cho TS. Vũ Phương Anh, Giám đốc Ban ĐBCLGD kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD.
nhg thanh lap hoi dong dam bao chat luong giao duc hinh 3

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch NHG trao quyết định bổ nhiệm cho TS. Trần Xuân Thảo, Phó tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển NHG kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng ĐBCLGD NHG.

Có thể thấy đảm bảo chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong giai đoạn này. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế, NHG có nhiều lợi thế để vận hành hệ thống giáo dục đạt chuẩn kiểm định và nâng cao chất lượng giáo dục.

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

nhg thanh lap hoi dong dam bao chat luong giao duc hinh 4
Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SGA) – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.
nhg thanh lap hoi dong dam bao chat luong giao duc hinh 5
Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy - SGA
Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị - Kỹ năng sống:  Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM – London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close