Nhiều địa phương ở Đông Nam Bộ sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương ở Đông Nam Bộ sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, các ngành giáo dục, y tế tại các địa phương đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục.

Ngày mai 4/5, nhiều địa phương trong vùng Đông Nam Bộ cho học sinh trở lại trường. Để đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng chống, dịch bệnh theo quy định, các ngành giáo dục, y tế tại các địa phương đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục.

Tại Bình Phước, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh này đã chủ động mua sắm các trang, thiết bị phòng chống dịch cho học sinh như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, triển khai lắp đặt các hệ thống rửa tay cho học sinh, vệ sinh, trang trí sân chơi, cảnh quan, trường lớp, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày của giáo viên, học sinh.

nhieu dia phuong o dong nam bo san sang don hoc sinh tro lai truong hinh 1
Hầu hết trường lớp tại Bình Thuận đều thực hiện sát trùng trước khi đón học sinh trở lại.

Những ngày qua, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện vệ sinh phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, đồ dùng dạy học… trước thời điểm học sinh đi học lại và trong quá trình học. Ngoài ra, các trường cũng phải thực hiện việc giãn cách học sinh trong tuần đầu tiên đi học.

Ồng Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận nói: “Tất cả các trường phải giãn khoảng cách, đặc biệt là những lớp quá đông, trên 40 em là buộc phải chia làm hai để đảm bảo khoảng cách 1,5m theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hiện nay tất cả trường hợp trên địa bàn tỉnh đều phải chia làm hai ca, và muốn làm như thế thì số giáo viên phải tăng gấp đôi, số phòng phải tăng lên”.

Còn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày mai 4/5 học sinh tất cả các khối sẽ quay lại trường lớp sau kỳ nghỉ dài để chống dịch, riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước mắt, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không tổ chức học bán trú, riêng trường chuyên có tổ chức học nội trú thì ngành giáo dục có phương án hướng dẫn các trường thực hiện đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên nhân viên nhà trường.

nhieu dia phuong o dong nam bo san sang don hoc sinh tro lai truong hinh 2
Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, khi học sinh trở lại học công tác kiểm tra y tế được quan tâm hàng đầu.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đối với các trường tổ chức cho học sinh học lại vào ngày mai (4/5) ngoài việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở đã hướng dẫn các trường tổ chức cách giãn học sinh trong một lớp, bố trí lệch giờ ra và giờ vào trường, không cho học sinh tập trung ăn uống tại căn-tin, không tập trung đông người tại khu vực giữ xe.         

"Trong thời gian này không cho phụ huynh ra vào trường, không tổ chức sinh hoạt tập thể. Học sinh nghỉ giải lao giữa 2 tiết phải nghỉ tại chỗ không ra sân trường. Chỉ đạo các trường sắp xếp thời khóa biểu lệch giờ, tức vào lớp và ra về lệch giờ nhau để trách tình trạng cả trường vào cùng một lúc hoặc ra cùng một lúc" - ông Nguyễn Văn Ba cho biết.

Tại tỉnh Bình Dương, mọi công tác chuẩn bị đón các em trở lại như: vệ sinh trường lớp, các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học được toàn ngành nói chung thực hiện tươm tất.

nhieu dia phuong o dong nam bo san sang don hoc sinh tro lai truong hinh 3
Nhiều trường học tại Bình Dương cử giáo viên đến trường thực hiện vệ sinh bàn ghế trong những ngày nghỉ lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, trong những ngày nghỉ lễ 30/4 nhiều cơ sở giáo dục của tỉnh Bình Dương vẫn tổ chức cho giáo viên đến trường dọn vệ sinh lớp học, nhiều trường còn bổ sung thêm bồn rửa tay ngay sân trường để học sinh rửa tay trước khi vào lớp.

Anh Nguyễn Công Danh, có con học lớp 6, trường THCS Trần Bình Trọng ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục cũng như của mỗi trường phụ huynh cũng yên tâm cho con đi học trở lại.

Với sự chuẩn bị chu đáo để đón học sinh trở lại lại học tập, lúc này không chỉ ngành y tế, giáo dục mà tất thầy cô, phụ huynh phải có trách nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở con em mình thói quen phòng dịch để trường học trở thành nơi an toàn nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close