Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh Gia Lai quay lại trường

VOV.VN - Mỗi lớp sẽ được chia thành ít nhất học ở 2 phòng học, đảm bảo mỗi học sinh được ngồi riêng 1 bàn, khoảng cách giữa mỗi học sinh là 2 mét.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 34.000 học sinh 2 khối 9 và khối 12 trong thời gian quay lại trường học, vào ngày mai (23/4), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ sở giáo dục khối phổ thông triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai yêu cầu các trường THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX vệ sinh trường, lớp học, tẩy trùng các thiết bị dạy học; yêu cầu các trường trang bị máy để đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường; đảm bảo đủ nước, nước sát khuẩn, xà phòng. Mỗi lớp sẽ được chia thành ít nhất học ở 2 phòng học, đảm bảo mỗi học sinh được ngồi riêng 1 bàn và ngồi chéo để khoảng cách giữa các học sinh là 2 mét. Trong suốt thời gian ở trường, cả giáo viên và học sinh đều phải đeo khẩu trang, kể cả lúc giảng dạy. Đồng thời, sở Giáo dục Đào tạo Gia Lai yêu cầu các học sinh có triệu chứng cảm cúm, sốt, ho thì nghỉ học, ở nhà.

Đối với các trường sử dụng xe đưa đón học sinh, cần đảm bảo giữa khoảng cách giữa các học sinh trên xe, khử trùng xe trước sau mỗi hành trình.

Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết:Ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 4 đoàn để kiểm tra lại tất cả các trường phổ thông trên toàn tỉnh về thực hiện chỉ đạo của sở đối với việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Sau ngày 27/4, Sở Giáo dục Đào tạo sẽ trình UBND tình các phương án cho học sinh cấp 2 và cấp 3 đi học, còn học sinh tiểu học mầm non đi học lại sau 4/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close