Nhiều nơi cho học sinh nghỉ, khử trùng phòng học chống corona

VOV.VN -Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh nghỉ học phòng trách dịch bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện hoả tốc gửi cho các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị, thành phố và các đơn vị có liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Khử trùng phòng dịch corona tại một trường học ở thành phố Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa các đơn vị liên quan chủ động kiểm tra, rà soát, theo dõi tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đến, lưu trú trên địa bàn tỉnh từ các vùng có dịch, khi có biểu hiện nghi vấn liên quan dịch bệnh phải kịp thời thông tin, trao đổi với Sở Y tế để phối hợp xử lý theo quy định.

Triển khai việc giám sát chặt chẽ lao động người Trung Quốc sinh sống, làm việc tại tỉnh Khánh Hoà về quê ăn tết nay trở lại Việt Nam, nhất là các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Sở Du lịch làm việc với các doanh nghiệp du lịch tăng cường giám sát, xử lý các trường hợp khách du lịch có biểu hiện nghi vấn... Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tập trung kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu các trường học thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, sử dụng chất sát khuẩn để khử trùng; sẵn sàng việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học khi dịch bùng phát .

Tại Kiên Giang, trưa nay (2/2), ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phát văn bản thông báo chính thức cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut cocona gây ra.

Theo đó, UBND tỉnh đã chấp thuận theo đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép học sinh trong toàn tỉnh được nghỉ học  từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức thực hiện tốt các biện pháp  phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày hôm nay, 59 trường học ở các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở ở TP Rạch Giá tiến hành khử trùng phòng lớp học. Phòng đã gửi thông báo đến các đơn vị trường học trong toàn địa bàn về việc tăng cường các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ông Huỳnh Văn Hóa, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá cho biết, Phòng GD-ĐT TP Rạch Giá yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở cử người đến Trung tâm Y tế TP Rạch Giá nhận thuốc, bảng hướng dẫn sử dụng. Giáo viên ở các trường phải tự pha thuốc và lau chùi bàn ghế, cửa kiếng trong lớp học. Việc sát khuẩn, khử trùng thực hiện hoàn tất trong ngày hôm nay./.

Thái Bình-Lam Hiếu/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca thứ 7 mắc Corona tại Việt Nam mang quốc tịch Mỹ, quá cảnh Vũ Hán

VOV.VN -Nam bệnh nhân T.H.K, quốc tịch Mỹ đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Như vậy đã có 7 trường hợp nhiễm dịch corona tại VN.

Philippines ghi nhận ca đầu tiên tử vong vì corona ngoài Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 2/2, Philippines ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona mới đã tử vong bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Xuất hiện phiếu xét nghiệm giả có kết quả dương tính virus corona

VOV.VN - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định, tờ kết quả xét nghiệm virus corona dương tính đang lan truyền trên mạng xã hội là giả.

Tin cùng chuyên mục