Nhiều thí sinh lúng túng với đề thi chuyên Lịch sử lớp 10

Nhiều thí sinh lúng túng với đề thi chuyên Lịch sử lớp 10

VOV.VN - Do không nắm vững kiến thức, nhiều thí sinh lúng túng với đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 chuyên.

Sáng 4/6, học sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội dự thi môn Lịch sử với thời gian làm bài là 150 phút.

 nhieu thi sinh lung tung voi de thi chuyen lich su lop 10  hinh 1
Thí sinh xem lại đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên.

Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 chuyên năm nay có 4 câu hỏi, gồm kiến thức lịch sử Việt Nam và thế giới trong chương trình sách giáo khoa lớp 9. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, đa số thí sinh nhận xét đề thi môn Lịch sử khá khó, có tính phân loại trình độ của thí sinh rất cao.

Đặc biệt là câu thứ 3 đề cập đến sự đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo của Đảng trong việc đề ra chủ trương, kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam và trong thực tiễn cuộc tiến công và nổi dậy Xuân 1975.

 nhieu thi sinh lung tung voi de thi chuyen lich su lop 10  hinh 2
Nhiều thí sinh lúng túng khi làm câu thứ 3 của đề thi Lịch sử lớp 10 chuyên.

Khá lúng túng khi làm câu hỏi này, Ngô Hồng Anh, trường THCS Thăng Long dự thi vào chuyên Sử trường THPT Chu Văn An cho biết: “Đề thi khá khó, yêu cầu thí sinh không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn phải tư duy tốt. Câu khó nhất của đề thi Lịch sử là câu thứ 3 khiến em rất lúng túng và phải mất đến 15 phút đọc kỹ đề.

Hơn nữa, vì chưa học kỹ nội dung liên quan đến công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam và cuộc tiến công và nổi dậy Xuân 1975 nên em không làm được bài. Với đề thi này, em dự đoán mình chỉ được 6 điểm”.

Trong khi đó, em Trần Chiến Minh, trường THCS Giảng Võ cho rằng, nội dung câu hỏi thứ 3 được đề cập ít, khá ngắn gọn trong sách giáo khoa nên có thể học sinh không chú trọng học phần này.

Tuy nhiên, những câu hỏi khác, Chiến Minh vẫn làm tốt nên em ước tính điểm số môn Lịch sử có thể được trên 7 điểm.

 nhieu thi sinh lung tung voi de thi chuyen lich su lop 10  hinh 3
Thí sinh Trần Chiến Minh, trường THCS Giảng Võ dự thi vào chuyên Sử, trường THPT Chu Văn An.

Nhìn tổng thể đề thi, thí sinh Nguyễn Minh Đức, trường THCS Chu Văn An cho rằng, đề thi môn Lịch sử khó ở câu thứ 3 và câu thứ 4 đề cập cuộc chiến tranh lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á như thế nào.

Theo Minh Đức, cả hai câu trên đều không chỉ yêu cầu học sinh nắm rõ kiến thức mà phải có sự hiểu biết tổng hợp các sự kiện một cách có hệ thống khoa học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close