Nhiều trường đại học ra quân đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia 2018

VOV.VN -23 trường đại học lớn tại TP HCM được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ phối hợp với các tỉnh thành khu vực phía Nam và Tây Nguyên tổ chức cụm thi.

Sáng 23/6, nhiều trường đại học lớn tại TPHCM ra quân đến các tỉnh để thực hiện nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.    

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay, 23 trường đại học lớn tại TP HCM được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ phối hợp với Sở GD-ĐT các tỉnh thành khu vực phía Nam và Tây Nguyên tổ chức cụm thi.

nhieu truong dai hoc ra quan di tinh coi thi thpt quoc gia 2018 hinh 1
Cán bộ, giảng viên trường ĐH Mở TP HCM trước giờ xuất phát sáng 23/6

Sáng sớm 23/6, 400 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở TP HCM đã lên đường đến tỉnh Bình Thuận để phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại địa phương này.

Năm nay, Bình Thuận có gần 11.800 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia với 26 điểm thi. Trong đó cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở TP HCM được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức, coi thi và giám sát tại 16 điểm thi phân bố đều ở các huyện. Hơn 100 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM cũng được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ hỗ trợ coi thi, giám sát tại 5 điểm thi thuộc huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, thị xã Lagi của tỉnh Bình Thuận.

Năm nay, trường Đại học Kinh tế TP HCM tiếp tục nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Bình Phước. Công tác phối hợp triển khai giữa nhà trường với Sở GD-ĐT và chính quyền địa phương đã được thực hiện suốt 4 tháng nay. Sáng nay gần 550 cán bộ, giảng viên đã di chuyển đến Bình Phước để ổn định chỗ ăn ở. Cán bộ, giảng viên của trường sẽ thực hiện nhiệm vụ coi thi, giám sát, thanh tra tại 25 điểm thi của 3 thị xã và 8 huyện thuộc tỉnh Bình Phước.

PC_Article_Middle
Loading...

nhieu truong dai hoc ra quan di tinh coi thi thpt quoc gia 2018 hinh 2
Cán bộ, giảng viên trường ĐH Mở TP HCM chuẩn bị lên xe đi tỉnh Bình Thuận coi thi

Ông Nguyễn Văn Đương, Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo, nhà trường và tỉnh Bình Phước sẽ nỗ lực đảm bảo tính nghiêm túc, an toàn và tiết kiệm cho kỳ thi quan trọng này.

“Cán bộ, giảng viên đi coi thi đợt này được nhà trường lựa chọn rất kỹ lưỡng. Tùy theo nhiệm vụ chuyên môn và kinh nghiệm của mỗi thầy cô mà chúng tôi phân vào những vị trí phù hợp. Giảng viên của trường đã đi nhiều năm rồi nên chúng tôi thấy ý thức tham gia của các thầy cô rất tốt”, ông Nguyễn Văn Đương nói./.


Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các nhà lãnh đạo thế giới
VOV.VN - Trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam từ tháng 4/2016, đồng chí Trần Đại Quang đã gặp gỡ với rất nhiều lãnh đạo thế giới,...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x