Nữ sinh lỡ môn thi Văn ở Quảng Bình sẽ được tiếp tục đến trường

VOV.VN - Căn cứ vào kết quả học tập của em Lài và kết hợp kết quả thi 2 môn Toán, Sử, Sở sẽ đề nghị UBND tỉnh tăng thêm 1 chỉ tiêu cho trường Lương Thế Vinh.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục vào Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Ngô Thị Lài ở thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Sở sẽ có phương án hỗ trợ em vào học trường theo đúng nguyện vọng, trên cơ sở đảm bảo quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Dù cuộc sống khó khăn, Lài luôn chăm học

Trước đó, tại kỳ thi tuyển sinh THPT tỉnh Quảng Bình năm học 2019 - 2020, xảy ra sự cố bất thường trong khi thi môn Ngữ Văn. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức thi lại môn Văn vào chiều ngày hôm sau (5/6). Tuy nhiên, có 1 thí sinh duy nhất là em Ngô Thị Lài không biết nội dung thông báo lại nên không dự thi lại môn Ngữ văn.

Em Lài sinh ra trong gia đình nghèo khó. Do không có điện thoại liên hệ nên Lài không nhận được thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Mẹ mất sớm, bố Lài bị chứng bệnh thần kinh. Khi người chị cả đi lấy chồng và anh trai đi làm ăn xa thì mọi việc trong nhà đều do em lo liệu. Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp, Lài phải đi làm thuê. Từ cắt cỏ thuê đến rửa chén bát, Lài đều nhận làm để có tiền ăn học và giúp bố chữa bệnh. Nhiều năm liền, Lài luôn là học sinh khá, giỏi của lớp.

Em Lài và người bố trong căn nhà lụp xụp, trống hoác.

Chiều ngày 5/6, sau khi biết em Lài quỳ gối, oà khóc do đến điểm thi quá muộn, ông Nhân đã điện thoại động viên và xin lỗi em. Nguyện vọng của em Ngô Thị Lài là thi đỗ vào trường THPT Lương Thế Vinh. Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục vào Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: chỉ tiêu năm nay của trường này là 585 em, căn cứ vào kết quả thi tuyển của em Lài, Sở sẽ đề xuất UBND tỉnh Quảng Bình tăng thêm 1 chỉ tiêu giúp em có cơ hội vào học tại ngôi trường này.

"Tôi chưa thấy em nào khổ, vất vả như vậy mà rất ham học. Sau khi có kết quả thi của em thì lãnh đạo Sở sẽ họp lại, bàn các phương án tạo điều kiện tốt nhất cho em được theo học. Căn cứ vào kết quả học tập của em và kết hợp kết quả thi 2 môn Toán, Sử của em nữa thì Sở sẽ đề nghị UBND tỉnh tăng thêm 1 chỉ tiêu cho trường Lương Thế Vinh", ông Nhân nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thi THPT quốc gia 2018: Hà Nội có 358 thí sinh vắng trong buổi thi Văn

VOV.VN -Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, toàn thành phố Hà Nội có 358 thí sinh vắng mặt, 16 em vi phạm quy chế thi. 

Đề thi Văn vào 10 THPT chuyên KHTN không khó, học sinh dễ đạt điểm 7

VOV.VN - Giáo viên cho rằng, đề thi Văn ở mức độ cơ bản, phù hợp với yêu cầu làm đề điều kiện để lựa chọn những bạn học sinh có năng khiếu ở các môn KHTN

Đề thi Văn vào lớp 10 trường chuyên tại Nghệ An hỏi về niềm đam mê

VOV.VN -Đề thi Văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên -ĐH Vinh năm 2019 gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn, thời gian làm bài 150 phút.

Tin cùng chuyên mục