Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm đại học RMIT

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, làm việc tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne nơi có 7.000 sinh viên Việt Nam

Ngày 23/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thành phố Melbourne, bang Victoria, bắt đầu chuyến công tác tại Australia và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu.

Tháp tùng Phó Chủ tịch nước có Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; các Bộ: Ngoại giao, Tài chính, Giáo dục-đào tạo; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham dai hoc rmit hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với ban lãnh đạo Đại học RMIT

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, chiều nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, làm việc tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (hay còn được biết đến với tên gọi Đại học RMIT), nơi có 7.000 sinh viên Việt Nam, trong đó có 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Melbourne và 6.000 sinh viên đang học tập tại các cơ sở của trường ở Việt Nam.

Trao đổi với ông Martin Bean, Phó Hiệu trưởng Trường RMIT và các thành viên Ban lãnh đạo của Trường, Phó Chủ tịch nước chúc mừng các thành tựu nổi bật của Trường và hy vọng RMIT tiếp tục đóng góp vào việc làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

“Qua đào tạo của RMIT phải nói là rất nhiều chuyên ngành góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. Như các bạn đã biết, quan hệ của Việt Nam và Australia đã được 45 năm và đặc biệt là qua chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam vừa rồi đã nâng tầm quan hệ hai nước chúng ta lên đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đó lĩnh vực giáo dục được coi là điểm sáng và là hợp tác chiến lược trong quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta”, Phó Chủ tịch nói.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham dai hoc rmit hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ sinh viên Việt Nam đang học tập tại RMIT

Trên cơ sở thành công của trường trong thời gian qua, RMIT đang cân nhắc mở rộng hoạt động và có thể mở thêm cơ sở mới tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Không dừng lại ở việc thu hút học sinh ở Việt Nam, trường RMIT còn dự định sẽ cùng với các đối tác đưa Việt Nam trở thành trung tâm đào tạo của khu vực, thu hút các sinh viên quốc tế đến học tập.

Giao lưu với đại diện của các du học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường, Phó Chủ tịch nước biểu dương thành tích học tập và ý thức kỷ luật của các du học sinh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Chủ tịch nước cho biết, quan hệ Việt Nam và Australia ngày càng gần gũi và gắn bó, các du học sinh cần khai thác cơ hội này để phát triển năng lực bản thân và góp phần đưa nhân dân hai nước thêm hiểu về nhau.         

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham dai hoc rmit hinh 3
Phó Chủ tịch nước thăm trang trại Hoa sen 

Sáng nay, ngay sau khi đặt chân tới Melbourne, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Trang trại Hoa sen (Lotus farm), cơ sở kinh doanh của Việt kiều, chuyên trồng cà chua sạch với công nghệ hiện đại khiến cho việc làm trồng trọt không bị phụ thuộc vào thời tiết và không cần nhiều nhân công (Việc áp dụng công nghệ làm cho trang trại ngày thu hoạch 4 tấn cà chua nhưng lại chỉ cần 10 nhân công).

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao thành công của trang trại Hoa sen và động viên chủ doanh nghiệp sớm mang công nghệ trồng cây sạch, hiện đại về Việt Nam, cung cấp thực phẩm sạch cho người Việt Nam./.


Việt Nga/VOV-Australia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds