Phụ huynh liên tiếp phản đối học phí online, Sở GD-ĐT TP HCM lên tiếng

Phụ huynh liên tiếp phản đối học phí online, Sở GD-ĐT TP HCM lên tiếng

VOV.VN -Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các trường ngoài công lập tổ chức gặp gỡ, đối thoại và giải thích với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường về việc thu học phí và các khoản thu khác khi đi học lại.

Cụ thể, với các trường công lập, Sở yêu cầu các trường đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học và không vượt quá khung thời gian quy định của UBND TP.HCM. Trong đó cơ sở mầm non và GDTX thu theo số tháng thực học nhưng không quá 8 tháng. Cơ sở giáo dục phổ thông công lập được thu 8 tháng.

phu huynh lien tiep phan doi hoc phi online, so gd-dt tp hcm len tieng hinh 1
Vấn đề học phí online đang khiến nhiều phụ huynh trường ngoài công lập bức xúc. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, trong thời gian cách ly xã hội vừa qua, phụ huynh và một số trường ngoài công lập chưa liên hệ chặt chẽ với nhau nên phát sinh thắc mắc về khoản thu học phí và các khoản thu chi hộ.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các trường ngoài công lập tổ chức gặp gỡ, đối thoại và giải thích với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và đồng thuận.

Trường hợp các trường tổ chức học online trong thời gian nghỉ dịch cần căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết, các nội dung truyền tải, tỷ lệ hoàn thành chương trình,... để xác định mức thu học phí. Nếu không tổ chức học online, các trường sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Nếu đã thu, các trường thực hiện thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh.

Ngoài ra, các trường ngoài công lập có chính sách giảm trừ mức thu học phí phù hợp với thời gian điều chỉnh kế hoạch năm học 2019 - 2020 ngày 12/5 của UBND TP HCM. Cụ thể thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục tại thành phố hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019 - 2020 trước ngày 11/7 và kết thúc năm học trước ngày 15/7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close