Đoàn Thị Điểm Ecopark Mỗi cháu 13gr thịt cha mẹ bức xúc trường xin lỗi

Phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Ecopark vẫn băn khoăn về bữa ăn của con

VOV.VN - Theo kết quả kiểm tra của phụ huynh HS sáng 19/4, chỉ có 19kg thịt được sử dụng trong tổng số 31kg nhập về để phục vụ cho 1.400 học sinh.

Việc bữa ăn bán trú không đảm bảo, thu phí giữ chỗ 5 triệu đồng của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) đã nhận được sự quan tâm của dư luận trong những ngày gần đây.

Trước những phản hồi tỏ rõ sự bức xúc, không đồng thuận về việc nhập nguyên liệu chế biến thức ăn bán trú từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ thay vì nhà cung cấp Metro như trong cam kết; khoản phí giữ chỗ 5 triệu đồng, chiều ngày 19/4 trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã tổ chức cuộc họp với đại diện ban phụ huynh học sinh.

doan thi diem ecopark moi chau 13gr thit cha me buc xuc truong xin loi hinh 1
Ban đại diện cha mẹ học sinh đến làm việc với BGH trường Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Trước phản ứng của phụ huynh về việc thu phí giữ chỗ, nhà trường đã quyết định bỏ khoản thu này từ năm 2017-2018. Tuy nhiên xung quanh vấn đề thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh vẫn còn khá nhiều băn khoăn.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện ban cha mẹ học sinh chất vấn thầy Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng nhà trường về việc trường đã cam kết với phụ huynh về việc 2 lần kiểm tra đột xuất gần đây của ban đại diện cha mẹ học sinh vẫn phát hiện nhà trường nhập thực phẩm từ 2 nhà cung cấp Quang Thắng, Hồng Vân.

Tại cuộc họp, đoàn kiểm tra của phụ huynh cũng cho biết, sáng 19/4, đoàn đã có cuộc kiểm tra trực tiếp tại bếp ăn của trường. Kết quả cho thấy, trường chỉ sử dụng 19 kg trong tổng số 31kg thịt đã nhập về từ sáng. Tính ra mỗi học sinh chỉ được ăn 13gr thịt, không đủ số lượng như trong thực đơn. Đến khi phụ huynh thắc mắc, phía nhà bếp giải thích số thịt thừa lại 12kg thuộc vào suất ăn của các học sinh nghỉ học.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà đặt ra câu hỏi nhà trường đã cam kết, thức ăn thừa sẽ được hủy, chứ không sử dụng vào ngày hôm sau, vậy số thịt thừa ra được lưu lại để làm gì? “Nếu theo giải thích của nhà trường, không lẽ  có đến gần 40% học sinh nghỉ học ngày 19/4”?

doan thi diem ecopark moi chau 13gr thit cha me buc xuc truong xin loi hinh 2
Ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm Ecopark giải thích những thắc mắc của phụ huynh. 

Trước những thắc mắc của phụ huynh học sinh, hiệu trường nhà trường giải thích, do nhà cung cấp Metro không cung cấp đủ thực phẩm theo yêu cầu, nên nhà trường buộc phải nhập bên ngoài. Thầy Nguyễn  Hoài Bắc cho hay, nhà trường cam kết sẽ phối hợp cùng ban phụ huynh để tìm kiếm, lựa chọn các nhà cung cấp dự phòng là các siêu thị lớn, uy tín, có năng lực cung cấp thực phẩm an toàn. Đồng thời nhà trường cũng cho biết sẽ thay đổi trong việc vận hành bếp ăn.

Ngoài ra, để minh bạch, công khai việc thực hiện công tác bán trú, trường Đoàn Thị Điểm Ecopark cũng sẽ thành lập ban giám sát bếp ăn, trong đó có sự tham gia của thành viên ban cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ bổ nhiệm thêm nhân sự chịu trách nhiệm giám sát bếp ăn và các dịch vụ do trường cung cấp, mời chuyên gia dinh dưỡng học đường của Viện dinh dưỡng Quốc gia đánh giá thực trạng dinh dưỡng các bữa ăn.

Về hình thức bán trú, phía nhà trường cũng đã đồng ý với phụ huynh học sinh hủy bỏ một loại hình bán trú như hiện nay. Thay vào đó, học sinh sẽ được lựa chọn các loại hình: bán trú tiêu chuẩn, không bán trú, không ăn sáng. Nếu chất lượng bữa ăn không đảm bảo, học sinh có quyền không ăn bán trú.

Trước cam kết của nhà trường với phía phụ huynh học sinh, anh Đỗ Đăng Trung, trưởng ban phụ huynh lớp 5A2 cho biết: “Chúng tôi mong lần này nhà trường sẽ thực hiện đúng theo những gì đã cam kết ngày hôm nay, thay vì việc có hứa, có đóng dấu, có văn bản nhưng không thực hiện như những lần trước đây”./.

Trong cuộc họp, thầy Nguyễn Hoài Bắc cũng đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và những học sinh đang theo học tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark vì đã để xảy ra những sự cố đáng tiếc về công tác vận hành bán trú của nhà trường trong thời gian vừa qua.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close