Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark bỏ phí giữ chỗ

VOV.VN - Trước phản ứng của phụ huynh về khoản tiền giữ chỗ 5 triệu đồng, hiệu trưởng Nguyễn Hoài Bắc đã phải ra thông báo bỏ phí giữ chỗ trong năm học tới.

Sau hàng loạt phản ánh không đồng thuận, bức xúc của phụ huynh về  việc trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) thông báo thu 5 triệu đồng phí giữ chỗ. Trong cuộc họp giữa phụ huynh học sinh và ban giám hiệu nhà trường diễn ra chiều nay (19/4), ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng trường TP Đoàn Thị Điểm Ecopark đã phải ra thông báo rút lại quy định này.

phu huynh phan doi kich liet,truong doan thi diem voi bo phi giu cho hinh 1
 

Như vậy từ năm học 2017-2018, nhà trường sẽ không thu phí giữ chỗ với các học sinh đang theo học tại trường. Thay vào đó, trường sẽ xây dựng quy chế chuyển trường theo quy định của pháp luật và có sự tham vấn của phụ huynh học sinh. Theo dự kiến, học sinh nào muốn chuyển trường sẽ phải thông báo trong một khoảng thời gian quy định.

Trước khi đưa ra quyết định này, đại diện nhà trường giải  thích phí giữ chỗ cho năm học 2017-2018 được đưa ra để giúp nhà trường nắm được số lượng học sinh tiếp tục theo học tại nhà trường, có dữ liệu để thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối, lớp, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Song hầu hết phụ huynh có mặt trong cuộc họp đều tỏ ra bất bình về khoản thu này.

Anh Nguyễn Quang Ngọc, phụ huynh lớp 8A2 bày tỏ quan điểm: “Với tư cách vừa là phụ huynh vừa là luật sư tôi thấy trường rất tắc trách khi đưa ra  thông báo như vậy, vừa sai về mặt thuật ngữ và phương pháp áp dụng. Chúng  ta thấy có dấu hiệu trái pháp luật ở đây. Trong  Luật về phí và lệ phí không hề có khoản nào là phí giữ chỗ. Còn theo Luật dân sự thực chất đây là một khoản đặt cọc, mà khoản đặt cọc này  lại không được áp dụng trong giáo dục. Tôi cho rằng việc thu phí giữ chỗ là trái với pháp luật vì không hề có trong luật phí và lệ phí 2015, hơn nữa còn rất phản giáo dục”.

Phát biểu tại cuộc họp, một phụ huynh khác bức xúc cho rằng, thực tế, để con vào được các trường tốt, phụ huynh còn phải chen đổ hàng rào cổng trường để xếp hàng cho con nhập học. Vậy nếu chất lượng đào tạo của trường tốt, tại sao phải đưa ra phí giữ chỗ?

Chốt lại nội dung về việc thu phí giữ chỗ, ông Nguyễn Hoài Bắc cho biết nhà trường sẽ xây dựng lại quy chế về việc xây dựng quy chế chuyển trường thay cho việc thu phí như thông báo mới đây./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x