Phú Yên tạm dừng dạy, học để phòng chống Covid-19

Phú Yên tạm dừng dạy và học để phòng chống Covid-19

VOV.VN - Các cơ sở giáo dục tại tỉnh Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy và học đối với trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy và học để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống tại tỉnh Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy và học đối với trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh phổ thông.

phu yen tam dung day, hoc de phong chong covid-19 hinh 1
Các trường học tại tỉnh Phú Yên đang ôn thi tốt nghiệp (ảnh: Báo Phú Yên)

Riêng đối tượng học sinh khối 12 năm học 2019-2020, các đơn vị, cá nhân được phép tổ chức ôn tập/luyện thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách...

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường trung học trực thuộc chủ động rà soát, nắm chắc tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên của đơn vị mình trước, trong và sau ngày thi tốt nghiệp Trung học- Phổ thông năm 2020, chuẩn bị các điều kiện an toàn, vệ sinh phòng dịch, thường xuyên báo cáo về Sở những thông tin có liên quan để kịp thời xử lý.

Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, mặc dù Sở đã chuẩn bị khá đầy đủ và sẵn sàng, song cũng khá lo lắng vì Phú Yên cũng gần Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Trước mắt, các nhà trường chuẩn bị nước sát khuẩn, rửa tay, đo thân nhiệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close