Quảng Ninh làm việc với BGH THCS Cẩm Bình về vụ nữ sinh đánh bạn

Quảng Ninh làm việc với BGH THCS Cẩm Bình về vụ nữ sinh đánh bạn

VOV.VN - Vụ nữ sinh đánh bạn ngay tại lớp học ở trường THCS Cẩm Bình (Quảng Ninh) bắt nguồn từ việc lấy tên ông, bà, bố, mẹ ra trêu đùa.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bị đánh trong lớp, trưa nay (12/4), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả và các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc khẩn với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả.

quang ninh lam viec voi bgh thcs cam binh ve vu nu sinh danh ban hinh 1
Lãnh đạo Sở GD ĐT Quảng Ninh, lãnh đạo UBND thành phố Cẩm Phả làm việc khẩn với trường THCS Cẩm Bình.

Việc hai học sinh lớp 7A3, trường Trung học cơ sở Cẩm Bình đánh nhau xảy ra từ ngày 5/3/2019 xuất phát từ nguyên nhân trêu đùa rồi mang tên ông, bà, bố mẹ ra chửi, dẫn đến xô xát rồi bị một em học sinh khác cùng lớp quay clip.   

Điều đáng quan tâm là sự việc xảy ra hơn một tháng nhưng chỉ đến khi mới đây, một học sinh đưa clip lên mạng xã hội thì chính quyền và ngành giáo dục địa phương mới hay biết.

Theo báo cáo của UBND thành phố Cẩm Phả tại buổi làm việc trưa  12/4: Ngày 1/4, Ban Giám hiệu nhà trường THCS Cẩm Bình đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm. Đến ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường tiến hành họp và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với học sinh đánh bạn và một số em có liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc và thông tin cụ thể cho báo chí. Với Ban Giám hiệu trường THCS Cẩm Bình chúng tôi yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và hiện tại chúng tôi đã đình chỉ công tác điều hành với hiệu trưởng và đình chỉ công tác giảng dạy với giáo viên chủ nhiệm 7A3”.

quang ninh lam viec voi bgh thcs cam binh ve vu nu sinh danh ban hinh 2
Báo cáo của UBND thành phố Cẩm Phả.

quang ninh lam viec voi bgh thcs cam binh ve vu nu sinh danh ban hinh 3
Trường THCS Cẩm Bình, nơi xảy ra sự việc.

Bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh thừa nhận đây là sự việc đáng buồn của ngành giáo dục Quảng Ninh: “Ngành sẽ phải tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên và sẽ làm một cách quyết liệt hơn nữa. Ngành đã tổ chức các hội nghị trực tuyến tới 14 huyện, thị xã, thành phố và mời Giám đốc công an tỉnh, đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo về quán triệt ở góc độ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh nhưng sự việc vẫn xảy ra nên chúng tôi rất là buồn. Và khi xảy ra vi phạm, khuyết điểm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và đúng quy định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close