Sở GDĐT Bà Rịa Vũng Tàu: Lớp có 42/43 học sinh giỏi là đúng năng lực

Sở GDĐT Bà Rịa Vũng Tàu: Lớp có 42/43 học sinh giỏi là đúng năng lực

VOV.VN -Phòng Giáo dục Đào tạo TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa thông tin điểm thẩm định bài kiểm tra học kỳ các môn chính của lớp có 42/43 HS giỏi.

Ngày 31/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu báo cáo kết quả thẩm định lớp 42/43 học sinh đạt loại giỏi ở Trường THCS Nguyễn Thái Bình bị phụ huynh hoài nghi về "bệnh thành tích". 

Theo đó, kết quả chấm thẩm định các bài kiểm tra 45 phút và kiểm tra các học kỳ môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử của lớp 6.2 Trường THCS Nguyễn Thái Bình không thay đổi hoặc lệch ở mức cho phép.

so gddt ba ria vung tau: lop co 42/43 hoc sinh gioi la dung nang luc hinh 1
Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Vũng Tàu giám sát công tác thẩm định bài kiểm tra.


Riêng học sinh bị cho không xứng đáng được xuất sắc, xếp loại cuối năm tất cả các môn đều đạt điểm trung bình từ 8,5 trở lên, trong đó Toán 9,2, Ngữ văn 8,5 và tiếng Anh 8,5. Em này được đánh giá là "thực hiện tốt nội quy, chăm học, tiếp thu bài tốt" và đạt thành tích cao trong cuộc thi giải Toán qua mạng của TP Vũng Tàu.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu khẳng định, nội dung các đề kiểm tra của trường này đảm bảo chuẩn kiến thức - kỹ năng theo định hướng phát triển năng lực. Kết quả phản ánh khá trung thực, khách quan sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, khẳng định phẩm chất và năng lực của học sinh đạt được sau mỗi năm học là đáng trân trọng.

Phòng này đánh giá việc Trường THCS Nguyễn Thái Bình không đưa chỉ tiêu về số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, khá vào xếp loại thi đua giáo viên và "bệnh thành tích không tồn tại ở trường".

Tuần trước, một người đàn ông sau khi tham dự cuộc họp phụ huynh đã đăng lên mạng xã hội hoài nghi kết quả học tập xuất sắc của cháu mình và lớp 6.2. Mẹ nam sinh phản bác ý kiến này và viết thư xin lỗi trường./.

 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close