Tân phó giáo sư thừa nhận sao chép luận văn của người khác

VOV.VN -Trưởng khoa Luật ĐH Công nghiệp TP HCM đã thừa nhận việc sao chép luận văn của người khác nhưng không dẫn nguồn trong công trình nghiên cứu của mình.

Chiều 2/3, ông Nguyễn Xuân Hồng, đại diện trường Đại học Công nghiệp TP HCM cho biết, nhóm giảng viên gồm tiến sĩ Đặng Công Tráng, tiến sĩ Vũ Thế Hoài, thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Vân (trường ĐH Công nghiệp TP HCM) đã thừa nhận có việc sao chép luận văn của người khác.

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Cụ thể, trong buổi làm việc với nhà trường, sau khi sự việc bị phát hiện, nhóm tác giả đã thừa nhận việc sử dụng một số đoạn văn, tư liệu không trích dẫn nguồn trong công trình nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2017 mang tên "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam".

"Hiện nhóm tác giả đã xin nhà trường cho hủy kết quả của công trình nghiên cứu, đồng thời sẽ hoàn trả lại toàn bộ kinh phí cho nhà trường.

Hiện tại, nhà trường đang trong quá trình kiểm tra, thẩm định, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, do sự việc mới diễn ra nên hiện tại chưa có kết quả xử lý cuối cùng. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí", ông Hồng nói.

Được biết, ông Tráng là Trưởng khoa luật của ĐH Công nghiệp TP HCM. Đồng thời, ông này cũng vừa được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

Trong công trình nghiên cứu của nhóm giảng viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM, ông Tráng là người chủ trì. Đề tài của nhóm ông vừa bị phát hiện sao chép luận văn thạc sĩ của nhiều người.

Cụ thể, có luận văn của một học viên tên Vũ Văn Tú tại ĐH Quốc gia Hà Nội, bài báo khoa học của thạc sĩ Lê Bí Bo (giảng viên Học viện Cán bộ TP HCM) và bài viết của thạc sĩ - luật sư Lê Văn Sua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhận định bất ngờ về kết quả rà soát chức danh GS, PGS trước giờ chốt

VOV.VN -Kết quả rà soát chức danh GS, PGS sẽ như nhận định ban đầu hoặc là sẽ có một vài người ở một số hội đồng ngành, liên ngành nào đó không đạt.

Kết quả rà soát chức danh GS, PGS được báo cáo Thủ tướng vào ngày 1/3

VOV.VN -Kết quả rà soát chức danh GS, PGS sẽ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch HĐCDGS nhà nước báo cáo Thủ tướng trong phiên họp Chính phủ vào ngày 1/3/2018.

Rà soát chức danh GS, PGS: Khẳng định quyết tâm chọn đúng người tài

VOV.VN -Kết quả rà soát chức danh GS, PGS đã lấy lại được lòng tin của xã hội; khẳng định quyết tâm của Chính phủ để việc chọn “người tài”thực chất.

Tạm để lại xem xét 97 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư

VOV.VN -Đến tối 28/2, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tạm để lại 97 hồ sơ giáo sư, phó giáo sư.

Lý do hồ sơ GS của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị để lại xem xét

VOV.VN - Có đơn khiếu nại về hồ sơ của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong quá trình xét duyệt chức danh giáo sư.
 

Vì sao 94 hồ sơ ứng viên GS, PGS có thể lọt qua 3 vòng kiểm duyệt?

VOV.VN -94 hồ sơ ứng viên “có phản ánh” chưa đủ tiêu chuẩn cũng cho thấy, các hội đồng làm việc chưa nghiêm túc, chưa xem xét thấu đáo hồ sơ của các ứng viên.

Tin cùng chuyên mục