Tân phó giáo sư thừa nhận sao chép luận văn của người khác

VOV.VN -Trưởng khoa Luật ĐH Công nghiệp TP HCM đã thừa nhận việc sao chép luận văn của người khác nhưng không dẫn nguồn trong công trình nghiên cứu của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 2/3, ông Nguyễn Xuân Hồng, đại diện trường Đại học Công nghiệp TP HCM cho biết, nhóm giảng viên gồm tiến sĩ Đặng Công Tráng, tiến sĩ Vũ Thế Hoài, thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Vân (trường ĐH Công nghiệp TP HCM) đã thừa nhận có việc sao chép luận văn của người khác.

tan pho giao su thua nhan sao chep luan van cua nguoi khac hinh 1
Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Cụ thể, trong buổi làm việc với nhà trường, sau khi sự việc bị phát hiện, nhóm tác giả đã thừa nhận việc sử dụng một số đoạn văn, tư liệu không trích dẫn nguồn trong công trình nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2017 mang tên "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam".

"Hiện nhóm tác giả đã xin nhà trường cho hủy kết quả của công trình nghiên cứu, đồng thời sẽ hoàn trả lại toàn bộ kinh phí cho nhà trường.

Hiện tại, nhà trường đang trong quá trình kiểm tra, thẩm định, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, do sự việc mới diễn ra nên hiện tại chưa có kết quả xử lý cuối cùng. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí", ông Hồng nói.

Được biết, ông Tráng là Trưởng khoa luật của ĐH Công nghiệp TP HCM. Đồng thời, ông này cũng vừa được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong công trình nghiên cứu của nhóm giảng viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM, ông Tráng là người chủ trì. Đề tài của nhóm ông vừa bị phát hiện sao chép luận văn thạc sĩ của nhiều người.

Cụ thể, có luận văn của một học viên tên Vũ Văn Tú tại ĐH Quốc gia Hà Nội, bài báo khoa học của thạc sĩ Lê Bí Bo (giảng viên Học viện Cán bộ TP HCM) và bài viết của thạc sĩ - luật sư Lê Văn Sua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Linh/VTCNews
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình chỉ chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới ở trụ sở
VOV.VN -UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đề nghị xử lý đối với Chủ tịch xã Lý Trạch, vì cho phép dựng rạp tổ chức đám cưới con trai của cán bộ phụ nữ xã.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds