Tặng “Thư viện Xanh” cho học sinh trường THCS Đức Thành

VOV.VN -Công trình "Thư viện Xanh" đã hoàn thiện với  diện tích gần 100m vuông bao gồm 1 thư viện và 1 khuôn viên đọc sách ngoài trời và hơn 4000 đầu sách.

Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình "Thư viện Xanh" cho Trường Trung học cơ sở Đức Thành, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi lễ có Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng Ủy Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Duy Hưng và Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh.

Thư viện không chỉ đơn thuần là không gian đọc sách, mà còn là nơi chắp cánh cho việc hình thành những ý tưởng sáng tạo, những kỹ năng khác cho các em thông qua việc học nhóm, chia sẻ trao đổi kiến thức…

Với ý thức trách nhiệm xã hội của mình, Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam luôn hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hướng tới công tác giáo dục, quan tâm tới các em học sinh ở những vùng còn khó khăn.

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2019, Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam đã kêu gọi các nhà tài trợ cùng chung tay để xây dựng "Thư viện Xanh" tại trường THCS Đức Thành, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Sau 3 tháng triển khai, công trình "Thư viện Xanh" hoàn thiện với diện tích gần 100m vuông bao gồm 1 thư viện và 1 khuôn viên đọc sách ngoài trời và hơn 4000 đầu sách. Tổng kinh phí xây dựng "Thư viện Xanh" là hơn 400.000.000 đồng.

Công trình được xây dựng từ tấm lòng thiện nguyện của 15 nhà tài trợ như Tổ chức kết nối Nữ doanh nhân Sen Vàng; Tập đoàn Tân Hiệp Phát; CLB Tình Người, Hãng sơn BT.PERFECT, Văn phòng AIA Nghệ An, Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức...
Đồng hành cùng "Thư viện Xanh" có các nhà xuất bản như: NXB Văn học; NXB  Kim Đồng; NXB Lao động; NXB Lao động và Xã hội; NXB Giáo dục Việt Nam; NXB Thông tin và truyền thông...

Không gian thư viện gần gũi, dễ mến, vui vẻ giúp học sinh thoải mái trong việc học tập, giải trí.

Đồng hành với chương trình, Đoàn thanh niên TTXVN tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" với hơn 2.000 cuốn sách, truyện các loại phù hợp với lứa tuổi và hơn 1.000 cuốn vở cho học sinh.

 Công trình “Thư viện Xanh” và "Tủ sách Đinh Hữu Dư" sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đọc và nghiên cứu của thầy và trò nhà trường, giúp các em từng bước hình thành thói quen đọc sách và thêm yêu văn hóa đọc.

CLB Tình Người nhân dịp này trao tặng nhà trường 70 bộ bàn ghế.
Nhân dịp này, Lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo TTXVN trao 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương gửi tặng "Thư viện Xanh" những cuốn sách do chính tác giả viết và biên soạn. 
Để tạo màu xanh cho không gian thư viện, lãnh đạo hai đơn vị đã trồng tặng nhà trường hai cây ban đỏ.
Lãnh đạo Đài TNVN chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thanh niên Đài TNVN trước công trình "Thư viện Xanh"./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục