Thanh Hóa: Thắc mắc về khoản thu, phụ huynh bị nêu tên ngày chào cờ

VOV.VN - Một phụ huynh thắc mắc về khoản thu trong buổi họp phụ huynh đã bị nhà trường nêu tên trong buổi chào cờ đầu tuần gây bức xúc.

Sáng 18/9, ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện phòng đang yêu cầu nhà trường báo cáo về việc nêu tên một phụ huynh trong buổi chào cờ đầu tuần vì phụ huynh thắc mắc về khoản thu, đồng thời cũng yêu cầu trường báo cáo về các khoản thu tại trường.

Trước đó, ngày 14/9, trong buổi chào cờ đầu tuần, hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Vạn Hà ông Lê Văn Vượng đã nêu tên về trường hợp phụ huynh Đào Đức Vinh, vì phụ huynh này thắc mắc về một số khoản thu.

thanh hoa thac mac ve khoan thu phu huynh bi neu ten ngay chao co hinh 1
Trường THCS Thị trấn Vạn Hà.

Theo nội dung anh Vinh cho biết: Ngày 13/9, Trường THCS thị trấn Vạn Hà tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh toàn trường. Tại hội nghị này, ở lớp 9B, sau khi nghe giáo viên chủ nhiệm cũng như chi hội trưởng chi hội cha mẹ học sinh của lớp trình bày kế hoạch khoản thu đóng góp đầu năm học, anh Vinh có một ý kiến thắc mắc về khoản thu xã hội hóa giáo dục (thu 300.000đ, nhà trường được cấp mấy bộ máy chiếu nhưng lại thu mỗi lớp 3 triệu đồng tiền lắp đặt của phụ huynh, thu quỹ cha mẹ học sinh và vệ sinh 60.000đ.

Tuy nhiên, đến ngày 14/9, trong giờ chào cờ đầu tuần của Trường THCS thị trấn Vạn Hà, tên phụ huynh có ý kiến thắc mắc về một số khoản thu đầu năm học được hiệu trưởng nhà trường nêu lên trước toàn trường.

Ông Lê Văn Vượng - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà cho biết, Toàn trường có 524 học sinh, hội nghị đầu năm có 487 phụ huynh tham gia, trong đó có 486 phụ huynh đồng ý với kế hoạch các khoản thu, chỉ duy nhất một ý kiến thắc mắc là ý kiến của phụ huynh Đào Đức Vinh ở lớp 9B.

Nói về việc phụ huynh được nêu tên trước toàn trường vì có ý kiến thắc mắc, thầy Vượng lý giải: “Bình luận thì có ý này, ý khác, tôi chỉ cung cấp thông tin thôi chứ không có ý gì. Tôi có nói anh Đào Đức Vinh ở lớp 9B không thống nhất với một số nội dung của nhà trường.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi về lý do và mục đích của việc nêu tên cụ thể phụ huynh có ý kiến thắc mắc về khoản thu, thầy Vượng công nhận: “Có thể chỗ đó (việc nêu tên phụ huynh) tôi hơi quá”.

Hiện Phòng giáo dục huyện Thiệu Hóa đang chờ báo cáo của Trường THCS Vạn Hà để có căn cứ, nếu có sai sót, lạm thu sẽ chỉ đạo xử lý./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x