Thắp sáng ước mơ học tập từ ngôi trường mang tên Hy vọng

Thắp sáng ước mơ học tập từ ngôi trường mang tên Hy vọng

VOV.VN -Ngôi trường Hy vọng – nơi nuôi dưỡng và tạo cơ hội phát triển cho trẻ em nghèo, kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam của Samsung.

“Tại trường Hy vọng, tôi không chỉ có cơ hội học tập, sinh hoạt phát triển bản thân mà còn được tiếp thêm động lực để thực hiện ước mơ học tập của mình”, Lê Thị Hường cựu học sinh tại Trường học Hy vọng Samsung Bắc Ninh chia sẻ. Hường đã học tập tại đây từ khi trường bắt đầu hoạt động năm 2013 và hiện cô đang là sinh viên tại trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Thắp sáng ước mơ…

Lê Thị Hường, 19 tuổi, sinh ra và lớn lên tại xã Lạc Vệ - huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả bố và mẹ đều không có khả năng lao động bởi vậy toàn bộ kinh tế gia đình  Hường trông cậy vào sự giúp đỡ của họ hàng vốn cũng chẳng dư giả. Với Hường, được học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như học phụ đạo thêm sau giờ học là điều xa vời. Chính vì thế ngay sau khi trường học Hy vọng được xây dựng chỉ cách nhà cô chưa đầy 3 cây số, Hường đã đăng ký tham gia học ngay với mong muốn được phát triển bản thân. Từ đó, sau những giờ học tại trường, Hường lại tới ngôi trường thứ 2 của mình. Tại đây, cô được tham gia các môn học ngoại khóa hoàn toàn miễn phí như tin học, ngoại ngữ… và phát triển kỹ năng. Ngoài ra, trước mỗi kỳ thi quan trọng, Hường và các bạn còn được các thầy cô ở trường Hy vọng tổ chức dạy phụ đạo thêm để đạt kết quả thi tốt nhất.

thap sang uoc mo hoc tap tu ngoi truong mang ten hy vong hinh 1
Học sinh tại Trường học hy vọng Samsung (Thái Nguyên)

5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Hy vọng cũng là khoảng thời gian Hường nuôi dưỡng ước mơ được đặt chân tới giảng đường của mình.  Tất nhiên, cũng như các bạn cùng trang lứa, quá trình vượt vũ môn không hề dễ dàng. Với Hường thì lại càng khó khăn hơn bởi cô không chỉ phải tập trung ôn luyện mà còn phải dành nhiều thời gian để giúp đỡ gia đình.  Thế nhưng nhờ những nỗ lực không ngừng của bản thân và sự giúp đỡ của các thầy cô tại trường Hy vọng, Hường đã chạm tới giấc mơ của mình. Năm 2018, Cô gái trẻ đã chính thức trở thành sinh viên trường  Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

“Hope school giúp tôi trau dồi được thêm rất nhiều kỹ năng sống, cách giao tiếp và đặc biệt là tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ. Tôi đã từng có ý định từ bỏ giấc mơ đại học vì hoàn cảnh gia đình nhưng chính sự yêu thương, hỗ trợ của các thầy cô ở đây đã giúp tôi có thêm niềm tin vào bản thân, niềm tin vào một tương lai tươi sáng để từ đó quyết tâm học tập” – Hường chia sẻ

Nỗ lực kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam

Câu chuyện của Hường chỉ là 1 trong số rất nhiều câu chuyện tại ngôi trường Hy vọng – nơi nuôi dưỡng và tạo cơ hội phát triển cho trẻ em nghèo. Trường học Hy vọng là một chương trình trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam của Samsung

Samsung đã xây dựng hai Trường học Hy vọng tại Bắc Ninh vào năm 2013 và Thái Nguyên vào năm 2018. Ngày 26/7/2019, dự án Trường học Hy vọng Samsung thứ 3 trị giá gần 20 tỷ đồng đã chính thức được khởi động tại Bắc Giang nhằm mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang.

thap sang uoc mo hoc tap tu ngoi truong mang ten hy vong hinh 2
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện dự án Ngôi trường hy vọng  

 Tại đây, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao, triển lãm hay du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ thuốc hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Trong tổng kinh phí thực hiện dự án trong 10 năm là gần 20 tỷ đồng, Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tài trợ hơn 8 tỷ để cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án. Phần còn lại của kinh phí để triển khai dự án “Chương trình Phát triển Trẻ em – CDP” trong 10 năm đầu sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác và Samsung Việt Nam.

 “Chúng tôi tự hào và tin tưởng rằng những ngôi trường mang tên Hy vọng của Samsung sẽ là nơi giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với tri thức toàn diện, nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn của chương trình, chúng tôi mong muốn có thể tiếp tục xây dựng thêm nhiều Trường học Hy Vọng tại Việt Nam trong tương lai.”, Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close