Thầy giáo chụp trộm, “tuồn” đề thi tuyển sinh lớp 10 ra ngoài

VOV.VN -Chiều nay (7/6), ngay sau khi tính thời gian làm bài thi môn Toán khoảng 60 phút, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền ảnh chụp đề thi.

Tương tự như buổi sáng, chiều nay, khoảng 60 phút sau khi tính thời gian làm bài, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Thông tin lọt, lộ đề thi khiến không ít phụ huynh, thí sinh hoang mang.

Ngay sau khi kết thúc môn thi Toán, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gấp rút tổ chức cuộc họp báo thứ 2 trong ngày để thông tin chính thức về vụ việc này.

lo de thi mon toan thay giao chup trom tuon de thi vao lop 10 ra ngoai hinh 1
Đề thi xuất hiện trên trang mạng xã hội trước khi kết thúc giờ thi Toán.
Theo đó, tại buổi họp, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc lọt đề thi môn Toán là có thật. 

“Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với công an Thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội", ông Quang thông tin.

Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và đề Toán trong ngày thi tuyển sinh lớp 10, ông Quang thông tin

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Ngọc Quang cũng khẳng định, đây là hiện tượng lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. 

“Trong quá trình quán triệt quy chế thi, chúng tôi đã phổ biến cho các giáo viên và thí sinh rất kỹ về quy chế thi, tuy nhiên, nửa buổi thi sáng nay lại phát hiện ra chuyện lọt đề thi. Đây là chuyện hy hữu, bây giờ mới có. Chúng tôi không hiểu tại sao. Chúng tôi nhận trách nhiệm trong việc này và quyết tâm ngăn chặn các hành vi gian lận, quyết xử lý nghiêm”, ông Quang cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khẳng định đây là sai phạm nghiêm trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với công an thành phố Hà Nội để điều tra mở rộng những đối tượng nhận được đề thi và có liên quan trong sự việc này./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds