Thí sinh khóc đến Sở GD&ĐT “cầu cứu” vì lỡ ngủ quên đến dự thi muộn

Thí sinh khóc đến Sở GD&ĐT “cầu cứu” vì lỡ ngủ quên đến dự thi muộn

VOV.VN - Ngủ quên, đến chậm sau khi đã phát đề nên không được vào phòng thi, thí sinh vừa khóc đến thẳng Sở GD&ĐT Nghệ An “cầu cứu”.

Thí sinh Phạm C.C nguyên là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi không được cho phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

thi sinh khoc den so gd&dt "cau cuu" vi lo ngu quen den du thi muon hinh 1
Thí sinh tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An rời phòng thi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn.

Thí sinh này nói trong nước mắt: Tối hôm qua em sang ngủ trông nhà cho dì, sáng nay ngủ quên, đến 8h10’ mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị ở nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không, nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT Nghệ An.

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho thí sinh hiểu các cán bộ giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An: Sau sự việc này, Ban chỉ đạo thi cũng lưu ý các trưởng điểm 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp lỡ thi đáng tiếc.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An trong buổi thi đầu tiên môn thi Ngữ văn kỳ thi  THPT quôc gia 2019, sáng ngày 25/6: Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 31.713 thí sinh, số thí sinh vắng thi 68 em. 1 thí sinh tại Điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (đưa điện thoại vào phòng thi), 1 thí sinh tại Điểm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định. Không có giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xẩy ra. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close