Thí sinh thi tổ hợp Xã hội than đề Sử dài và khó

Thí sinh than đề Sử dài và khó

VOV.VN - Sáng 27/6, hơn 561.000 thí sinh bước vào phòng thi môn tổ hợp Sử-Địa-GDCD, môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Nhận xét về đề Sử của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các bạn thí sinh cho biết, đề dài và khó. Cả đề Sử và Địa đều có 40 câu thi theo hình thức Trắc nghiệm khách quan. 

thi sinh thi to hop xa hoi than de su dai va kho hinh 1
Các thí sinh bắt tay chúc mừng kết thúc môn thi tổ hợp Sử-Địa- GDCD, môn thi cuối trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tại điểm thi THCS Việt Nam-Angieri (Hà Nội), thí sinh Trương Kim Thanh (Trường THPT Hoàng Mai) nhận xét đề Sử năm nay khó vì kiến thức rộng. Còn đề Địa thì dễ hơn. 

Thí sinh Trần Trường Quyên (Trường THPT Hoàng Mai) nhận xét về đề thi Sử: "Đề Sử không trúng tủ được, vì ôn tập rộng khái quát nhiều dấu mốc của Việt Nam còn phần lịch sử thế giới không nhiều".

Trong khi đó, thí sinh Vũ Thành Trung (THPT Hoàng Mai), cho biết đề thi Địa năm nay dễ: "Em đoán chắc mình được 7 điểm môn Địa, nhưng Sử chắc thấp hơn. Đề thi môn Địa năm nay tập trung ở Địa Lý Việt Nam, bao quát rộng cả 7 vùng kinh tế".

Theo thí sinh Nguyễn Hồng Vân (Trường Đào Duy Từ): "Đề Sử lắt léo. Với các bạn chỉ cần đổ tốt nghiệp thì chỉ cần làm được một nửa đề".

Thí sinh Trần Lâm Nhật cho rằng, đề Sử có những câu khó: "Với em đề là vừa sức, nhưng nhiều bạn kêu đề khó và làm được ít".

Với các thí sinh thi cả 3 môn trong tổ hợp, đề Sử, Địa tương đối khó, trong khi GDCD lại dễ hơn. Thí sinh Dương Minh Hoài - người ra đầu tiên sau khi hết thời gian làm bài GDCD tại điểm thi THCS Việt Nam-Angieri cho biết: "Đề GDCD năm nay rất dễ. Em chỉ tập trung làm khoảng 15 phút là xong".
thi sinh thi to hop xa hoi than de su dai va kho hinh 2
Thí sinh Dương Minh Hoài ra khỏi trường thi  sau khi hết thời gian làm bài GDCD.
thi sinh thi to hop xa hoi than de su dai va kho hinh 3
Thí sinh tự tin mình được 8 điểm Địa, nhưng đề Sử lại khó.

Tại điểm thi THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Vũ Cẩm Tú (THPT Trần Phú, Hà Nội) cho biết: “Đề thi Lịch sử năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái. Đề có nhiều kiến thức thuộc phần Lịch sử thế giới, nhiều câu hỏi phải vận dụng kiến thức để suy luận. Nếu chỉ học thuộc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, thì không thể làm tốt được bài thi Lịch sử năm nay. Đề thi chỉ có khoảng 15-20 câu làm được ngay, những câu còn lại rất khó”.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Trâm (THPT Văn Hiến) cũng cho rằng đề thi Lịch sử khó, có nhiều mốc thời gian. “Kiến thức không chỉ tập trung ở chương trình lớp 12 như năm trước mà trải đều cả lớp 10, lớp 11. Hơn nữa môn Lịch sử khá dài, dù ôn kỹ, vẫn sẽ bị quên hoặc rối khi vào phòng thi, đặc biệt là các mốc thời gian của các sự kiện Lịch sử. Em nghĩ để qua điểm liệt thì không khó, nhưng sẽ rất khó để đạt điểm cao môn Sử".

Tổ hợp Sử-Địa-GDCD có thời gian làm bài mỗi môn 50 phút và được tiến hành theo hình thức Trắc nghiệm khách quan. 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức làm 5 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục THPT.

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải bắt buộc dự thi 4 bài gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên phải dự thi bắt buộc 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong hai bài tổ hợp. Trường hợp thí sinh chọn thi cả hai bài thi tổ hợp thì điểm bài thi nào cao hơn sẽ được Sử dụng để xét tốt nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close