Thí sinh Hà Nội hồ hởi vì làm tốt đề thi Ngữ văn lớp 10 THPT

Thí sinh thi vào 10 tại Hà Nội hồ hởi vì làm tốt đề thi Ngữ văn

VOV.VN - Sáng 17/7, các thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng hồ hởi. Đa số các em đều làm tốt bài thi lần này.

thi sinh ha noi ho hoi vi lam tot de thi ngu van lop 10 thpt hinh 1
Thí sinh hồ hởi bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn.

Em Trần Minh Khoa - một trong những thí sinh bước ra đầu tiên của điểm thi trường THCS Yên Hòa cho biết: “Theo em điều quan trọng là chúng ta có học bài hay không, nếu học bài thì sẽ làm được. Đề thi lần này khá đơn giản với em”.

Thí sinh Nguyễn Khánh Linh cũng hồ hởi khoe với mẹ khả năng đạt trên 7 điểm môn Ngữ văn: “Đề thi lần này khá phù hợp với khả năng của em. Đề không quá khó, trên thang điểm sẽ đạt được 7 đến 7,5 điểm”.

thi sinh ha noi ho hoi vi lam tot de thi ngu van lop 10 thpt hinh 2
Bạn Trần Minh Khoa, một trong những thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)
thi sinh ha noi ho hoi vi lam tot de thi ngu van lop 10 thpt hinh 3

Hai chị em song sinh Nguyễn Khánh Linh (phải) và Nguyễn Mỹ Linh (bên) vui mừng khoe mẹ vì làm được bài.

Các thầy cô giáo đánh giá đề Ngữ vào lớp 10 THPT tại Hà Nội có cấu trúc quen thuộc, gồm 1 phần thơ kết hợp với nghị luận văn học và 1 phần văn xuôi kết hợp với nghị luận xã hội. Trong đó, có nhiều thí sinh khá bất ngờ khi đề bài xuất hiện  tác phẩm “Viếng lăng Bác” - Viễn Phương. Tuy nhiên, tất vẫn nằm trong phần ôn tập và thí sinh không gặp bất cứ khó khăn nào khi làm bài.

“Đề thi nằm trong chương trình bọn em đã ôn tập kỹ lưỡng. Các bạn đều làm bài tốt. Em có hơi bất ngờ khi đề thi rơi vào bài “Viếng lăng Bác”, nhưng đây là phần được ôn tập nên em vẫn làm được bài” -  thí sinh Nguyễn Đào Trang Lê (THCS Việt Nam-Angiêri) chia sẻ.

thi sinh ha noi ho hoi vi lam tot de thi ngu van lop 10 thpt hinh 4
Thí sinh Nguyễn Đào Trang Lê (THCS Việt Nam-Angiêri).
thi sinh ha noi ho hoi vi lam tot de thi ngu van lop 10 thpt hinh 5
Thí sinh Lê Minh Khôi (THCS Thực Nghiệm). 

Với phần nghị luận xã hội, nhiều thí sinh cảm thấy thích thú vì mình được nêu bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình. Theo em Nguyễn Phương Nhi (THCS Lương Thế Vinh), đề văn dễ nhưng vẫn đủ để phân loại học sinh: “Các bạn nếu ôn kỹ thì đều làm nhanh. Phần nghị luận xã hội, câu nào học sinh cũng được ôn tập. Đây là những vấn đề trong cuộc sống và có sự liên hệ của học sinh nên em nghĩ bạn nào cũng sẽ làm được”.

Em Lê Minh Khôi (THCS Thực Nghiệm) cũng cho rằng: “Trong đề thi có câu hỏi “Cách ứng xử là tấm gương phản chiếu nhân cách mỗi con người” khá khó, xoáy sâu vào thực tế xã hội bây giờ, để học sinh đưa ra nhìn nhận của bàn thân mình”.

Theo đánh giá, nội dung kiến thức trong đề Ngữ văn nằm trong chương trình Ngữ văn 9. Không có câu hỏi nào nằm trong phần giảm tải kiến thức mà Bộ Giáo dục đã công bố. Những học sinh có quá trình ôn tập chu đáo, kỹ năng làm bài thành thạo sẽ hoàn thành tốt đề thi này, với phổ điểm có thể rơi vào khoảng 6-7 điểm, đúng với tự đánh giá của các học sinh sau khi hoàn thành bài thi.

Sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn, chiều 17/7, các thí sinh sẽ tiếp tục kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội với môn Ngoại ngữ, có thời gian làm bài 60 phút.

Ngày 18/7, thí sinh sẽ thi môn thi cuối cùng là Toán trong 120 phút từ 7h50' sáng./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close