Thi THPT quốc gia 2018: Lai Châu phải chuyển 1 điểm thi sang nơi khác

VOV.VN -Lai Châu có điểm thi bị đổ tường rào nên địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng, cách điểm thi cũ khoảng nửa cây số.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 vừa thông tin nhanh về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi trên cả nước là 925.753. Đến chiều 24/6, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652, đạt tỷ lệ 98,58%. Theo quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6/2018.

thi thpt quoc gia 2018 lai chau phai chuyen 1 diem thi sang noi khac hinh 1
Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi 

Đánh giá chung tình hình làm thủ tục dự thi, Ban chỉ đạo thi cho biết, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Tuy nhiên, ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu có điểm thi tại trường THPT Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Vì vậy, địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại trường THCS Phúc Than cách Điểm thi cũ khoảng nửa cây số. Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

thi thpt quoc gia 2018 lai chau phai chuyen 1 diem thi sang noi khac hinh 2
 

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ GD-ĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds