Thi tổ hợp Khoa học tự nhiên Đề thi bị lỗi thí sinh mệt mỏi

Thi tổ hợp Khoa học tự nhiên: Đề thi bị lỗi, thí sinh mệt mỏi

VOV.VN - Theo phản ánh của các thí sinh, đề thi không quá khó, tuy nhiên xuất hiện sai sót trong bài thi môn Vật lý gây tâm lý không tốt cho thí sinh.

Sáng nay (23/6), hơn 330.000 thí sinh trên tổng số 866.000 thí sinh bước vào ngày thi thứ 2  kỳ thi THPT quốc gia 2017 với tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

thi to hop khoa hoc tu nhien de thi bi loi thi sinh met moi hinh 1
Thí sinh và các tình nguyện viên tại điểm thi THPT Trần Phú (Hà Nội).

Đây là năm đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia có bài thi môn tổ hợp. Theo đó, các thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Lý, Hóa, Sinh, hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút.

Theo nhận xét của nhiều học sinh, bài thi Khoa học tự nhiên “dễ thở” hơn so với đề thi minh họa mà bộ đã công bố trước đó. Kiến thức trải rộng chương trình lớp 12, tuy nhiên xuất hiện một số sai sót trong đề thi.

Theo thông tin ban đầu kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh ở điểm thi Hà Nội cho biết mã đề thi môn Vật lý bị đính chính.

Tại điểm thi THPT Trần Phú, thí sinh Đặng Văn Dũng cho biết: “Đề thi không quá khó, tuy nhiên có tính phân loại cao, một số câu cuối khá hóc búa, dùng cho xét tuyển đại học. Nhưng nhìn chung, bài thi Khoa học tự nhiên tương đối dễ. Em có thể thở phào nhẹ nhõm sau buổi thi hôm nay”.

Thí sinh này cũng cho biết thêm: “Tại phòng thi của em, đề thi môn Vật lý phát hiện sai sót. Đính kèm với mỗi tệp đề thi là tệp chú thích các câu hỏi bị sai trong từng mã đề. Những thí sinh nào có mã đề sai phải lập tức báo cho giám thị để sửa. Phòng em phát hiện có 7 mã đề bị sai”.

Chia sẻ sau khi hoàn thành bài thi, Nguyễn Thảo (THPT Việt Đức) vui vẻ cho biết: “Em thấy đề thi khá vừa sức với học sinh và có tính phân loại cao. Em chỉ tập trung vào phần thi môn Lý và môn Hóa để xét tuyển đại học, còn phần thi môn Sinh em nghĩ mình có thể đạt được 4-5 điểm để xét tốt nghiệp.

Đề thi môn Sinh học tương đối dài, đề gồm 6 trang, 40 câu hỏi, làm trong 50 phút, nếu không nắm chắc kiến thức và có khả năng xử lý nhanh, thí sinh rất khó có thể hoàn thành hết.  Tuy nhiên khoảng 10 câu đầu tương đối dễ, thí sinh có thể làm ngay để đủ điểm xét tốt nghiệp. Đối với môn Vật lý em thấy đề tương đối dễ so với đề minh họa mà Bộ đã công bố. Em nghĩ mình có thể đạt được khoảng 7 điểm. Phần thi môn Hóa em làm tốt nhất. Em dự đoán mình có thể làm được từ 90-95%.

Tuy nhiên thời gian làm bài tương đối dài, nên em cảm thấy hơi mệt mỏi”.

Đức Tấn (THPT Trần Phú) tỏ ra rất thoải mái khi hoàn thành bài thi Khoa học tự nhiên. Dành nhiều thời gian làm các đề thi thử, Tấn hoàn thành khá tốt bài thi. “Em thấy đề thi bám sát với chương trình học trong sách giáo khoa và đề thi minh họa. Nếu học chắc, có thể dễ dàng đạt điểm 7. Em thấy đề thi môn Hóa vừa sức với học sinh, với đề thi môn Lý, em nghĩ mình có thể đạt trên 8 điểm”.

Phản hồi về thông tin sai sót đề thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho biết việc một số đề thi Vật lý phải đính chính chỉ là lỗi kỹ thuật. Trong quá trình in đề thi bị sai, khi phát hiện ra, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi từng điểm thi về sự cố trên và hướng dẫn xử lý. Bộ GD&ĐT đã chủ động hoàn toàn xử lý từ trước, không ảnh hưởng đến thí sinh thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga lý giải thêm, tờ đính chính được kèm theo mã đề của thí sinh, vì vậy thí sinh nhận được cả hai khi làm bài thi. Hoàn toàn không có chuyện các điểm thi đính chính ngay sau khi phát đề mà đã làm việc này từ trước đó. Nên không ảnh hưởng đến đến buổi thi.

Kết thúc 150 phút thời gian làm bài của 3 môn tổ hợp khoa học tự nhiên, các thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái. Các thí sinh đánh giá đề thi năm nay vừa sức, kiến thức chủ yếu phân bố ở lớp 12, có tính phân loại cao. Công tác coi thi diễn ra nghiêm túc, việc chuyển giao giữa các môn thi hết sức nhanh chóng, thuận lợi. Tuy nhiên do thi 3 môn liên tiếp nên nhiều em cảm thấy khá mệt mỏi và áp lực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close