Thi tuyển sinh lớp 10: Thí sinh tự tin với đề Văn

Thi tuyển sinh lớp 10: Thí sinh tự tin với đề Văn

(VOV) - Sau 120 phút làm bài, các thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài thi.

Sáng nay (18/6), hơn 71.000  học sinh lớp 9 của thành phố Hà Nội thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. 

Trong buổi sáng, các thí sinh đến trường tập trung đúng giờ, dự lễ khai mạc kỳ thi theo quy định. Công tác trật tự tại các khu vực và Hội đồng thi được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng ùn tắc. Với môn thi Ngữ văn, các thí sinh đều tận dụng hết thời gian làm bài, rất ít thí sinh nộp bài sớm.

thi tuyen sinh lop 10: thi sinh tu tin voi de van hinh 1
Thí sinh hào hứng ra về khi kết thúc môn thi Ngữ văn


Sau 120 phút làm bài, các thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài thi. Em Nguyễn Thị Hương Giang, dự thi tại Hội đồng thi THPT Việt Đức, (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Đề thi năm nay không quá khó. Đề ra có câu vào bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các em vừa học xong trong học kỳ hai nên nhớ bài hơn học kỳ 1.

Trong đề thi môn Ngữ văn năm nay có phần thi nghị luận xã hội đề cập về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng được nhiều học sinh đánh giá hay, cập nhật các vấn đề thời sự hiện nay. Em Hồ Sĩ Hiệp, trường THCS Trương Định cho biết: “Em thấy đề thi năm nay hơi khó, tuy nhiên câu cuối cùng phần xã hội hay, mở rộng. Sáng nay, tâm lý em không căng thẳng lắm. Các thầy cô giáo trông thi nghiêm túc, không có vấn đề gì”.

14 giờ 30 phút chiều nay, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN