Thông tin thất thiệt xét vào lớp 10 khiến học sinh Quảng Ninh lo lắng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thông tin thất thiệt xét vào lớp 10 khiến học sinh Quảng Ninh lo lắng

VOV.VN -Thông tin thất thiệt khiến học sinh Quảng Ninh lo lắng không dám đăng ký vào lớp 10 trường THPT chuyên Hạ Long.

Khoảng 10 ngày nữa, hàng chục nghìn học sinh lớp 9 của tỉnh Quảng Ninh sẽ dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông. Tuy nhiên, nhiều thông tin thất thiệt về việc kết quả thi của thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường THPT chuyên Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đang khiến các bậc phụ huynh và học sinh hoang mang.

thong tin that thiet xet vao lop 10 khien hoc sinh quang ninh lo lang hinh 1
Trường THPT Chuyên Hạ Long (Ảnh: Internet)

Ngày 20/5 là hạn cuối cùng để học sinh hoàn thành đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT nhưng hiện vẫn còn nhiều em học tiếng Trung có nguyện vọng vào lớp 10 trường THPT chuyên Hạ Long không dám đăng ký.

Lý do là giáo viên đã thông báo với phụ huynh các em là nếu đăng ký thi đầu vào môn ngoại ngữ là tiếng Trung mà không đỗ vào trường THPT chuyên Hạ Long thì kết quả này sẽ không được sử dụng để xét tuyển vào các trường THPT khác trên địa bàn.

Một phụ huynh có con thi vào trường chuyên Hạ Long cho biết: "Cách đây mấy hôm, cô giáo gọi điện thoại và nói kết quả thi tiếng Trung chỉ dành cho trường THPT chuyên Hạ Long mà không được xét vào các trường khác khi trượt nguyện vọng 1, bắt buộc phải thi tiếng Anh khi xét ở các trường kia. Nếu con tôi thi trượt trường chuyên thì rất là lúng túng, không biết đăng ký nộp hồ sơ cho con mình ở đâu. Chúng tôi đang rất hoang mang, gọi lên đường dây nóng của Sở GD-ĐT để hỏi nhưng hướng dẫn không rõ ràng nên phụ huynh rất đau đầu về vấn đề đấy”.

Môn tiếng Trung mới được đưa vào giảng dạy tại các trường ở Quảng Ninh và cho đến thời điểm hiện tại, trường THPT chuyên Hạ Long là trường THPT duy nhất dạy ngoại ngữ này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, những thông tin về việc kết quả thi môn ngoại ngữ bằng tiếng Trung không được sử dụng để xét tuyển vào các trường THPT khác là không chính xác.

"Không đỗ chuyên Trung thì các em hoàn toàn có thể mang kết quả đó về trường theo phân vùng tuyển sinh để xét tuyển. Việc tuyển sinh, Sở GD-ĐT đã có các văn bản cụ thể. Phụ huynh và học sinh nên thực hiện theo các văn bản đó, không nên nghe theo tin đồn hay các thông tin không chính thống", ông Tuế nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lựa chọn môi trường phù hợp để học tập là nguyện vọng chính đáng của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhất là khi các em bước vào những năm học bản lề. Dù lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng ninh đã khẳng định kết quả thi môn ngoại ngữ bằng tiếng Trung vẫn được sử dụng để xét tuyển vào các trường THPT khác nhưng ít nhiều những thông tin thất thiệt từ chính những giáo viên đã làm ảnh hưởng không đáng có đến tâm lý phụ huynh và học sinh khi ngày thi đã cận kề./.GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP