Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là không có cơ sở

VOV.VN -Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, chưa có cơ sở khoa học để khẳng định việc em Thư bị vẹo cột sống là do thầy Thọ đánh.

Sáng 1/3, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã có buổi làm việc với các ngành chức năng của tỉnh và huyện Phú Tân để làm rõ thông tin về việc thầy giáo Lê Trường Thị, ở huyện Phú Tân bị "tố" đánh học sinh vẹo cột sống xảy ra tại Trường trung học cơ sở Long Hòa.

Thông cáo báo chí của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang.
Theo đó, đoàn công tác đã phối hợp với gia đình đưa em Phùng Thị Minh Thư, học sinh lớp 7A3 của Trường trung học cơ sở Long Hòa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân để thăm khám và chụp X-quang vùng cột sống nhằm kiểm tra sức khỏe cho học sinh, đồng thời có hướng tư vấn sức khỏe giúp em và gia đình. Tại đây, bác sĩ kết luận, cột sống của em Phùng Thị Minh Thư hoàn toàn bình thường, không bị tổn thương; sức khỏe thể chất, tâm lý ổn định.

(Trường THCS Long Hòa. Ảnh: KT)

Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm, chưa có cơ sở khoa học để khẳng định việc em Thư bị vẹo cột sống là do thầy Thọ đánh. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe em Thư đã bình thường và có nguyện vọng tiếp tục học tại Trường THCS Long Hòa. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, Trường trung học cơ sở Long Hòa tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em Thư.

Đối với hành vi đánh học sinh của thầy giáo Lê Trường Thọ, là vi phạm đạo đức nhà giáo, sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Bên cạnh đó, xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nơi để xảy ra sự việc đối với Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Hòa. Đồng thời, phê bình Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân về việc chậm trễ trong thông tin báo cáo sau khi sự việc xảy ra. Nếu cá nhân nào sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm đình chỉ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

VOV.VN -Huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vừa đình chỉ công tác đối với thầy Lê Trường Thọ để điều tra nguyên nhân việc đánh học sinh vẹo cột sống. 

Điểm tin 24h: Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

VOV.VN - Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống, thời tiết những ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là các tin chính của Điểm tin 24h.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống tại trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Tin cùng chuyên mục