Kon Tum xôn xao thay đổi tuyển sinh vào trường chuyên Nguyễn Tất Thành

Thông tin tuyển sinh trường chuyên thay đổi, cha mẹ học sinh lo lắng

VOV.VN -Việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến công tác tuyển sinh năm học 2018- 2019, tại tỉnh Kon Tum việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đang gây xôn xao dư luận vì lúc thì Sở thông báo tuyển từ lớp 6 đến lớp 9, lúc lại chỉ tuyển lớp 9 mà không nêu rõ lý do.

Tại văn bản số 36, ngày 12/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum thông báo về việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, năm học 2018- 2019.

kon tum xon xao thay doi tuyen sinh vao truong chuyen nguyen tat thanh hinh 1

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành    

Theo đó việc tuyển sinh được thực hiện ở 4 khối lớp, từ lớp 6 đến lớp 9 với tổng cộng 320 học sinh. Thời gian tuyển sinh vào tuần đầu tháng 6/2018. Thông báo này do ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ký được gửi tới UBND 10 huyện thành phố của tỉnh, các Phòng Giáo dục và đơn vị trực thuộc Sở biết để phối hợp, theo dõi và thực hiện; phổ biến cho cha mẹ học sinh và học sinh biết.

Tuy nhiên đến ngày 26/4/2018, tại văn bản số 40 cũng do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum ký thông báo về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh vào trường này lại chỉ tuyển lớp 9 với chỉ tiêu 120 học sinh mà không nhắc gì tới việc tuyển từ lớp 6 đến lớp 8.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết:Song song với việc trình cho UBND tỉnh và để đảm bảo về mặt thời gian đối với trường chuyên, đối với học sinh lớp 10 cho nên có thông báo trên cơ sở là dự định tham mưu của Sở mà thôi. Cho nên mới gửi về cho các trường như vậy cùng một lúc. Sau khi UBND tỉnh đã xem xét và UBND tỉnh đã thống nhất, đã chỉ đạo tức là chỉ cho tuyển đối với lớp 9. Chính vì vậy, Sở mới bắt đầu có một công văn thông báo tức là thay vào tuyển lớp 6, 7, 8, 9 thì chỉ còn lại học sinh lớp 9 mà thôi”.

Việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum ra thông báo tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trước cả ý kiến chỉ đạo của UBND, để rồi phải thông báo điều chỉnh lại, song không giải thích rõ lý do vì sao không tuyển từ lớp 6 đến lớp 8 đang gây ra sự khó hiểu không đáng có với các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close